Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 11:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:05, Chủ Nhật, 20/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng công an tích cực triển khai Nghị quyết TW 4

(ANTV) -  Ngay sau khi Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 được ban hành, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an xác định việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 là cơ hội rất tốt để xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh. Trên cơ sở đó, các tổ chức đảng trong Công an nhân dân phải là một trong những tổ chức đảng đi đầu, mẫu mực trong thực hiện Nghị quyết.

Thực hiện nghiêm túc tinh thần gương mẫu, đi đầu của Đảng ủy CA TƯ và lãnh đạo Bộ Công an trong triển khai Nghị quyết TW 4 khóa 12, tại Nghệ An, ngay sau khi hoàn thành việc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết, Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm tự phê bình, phê bình tập thể và cá nhân.

Qua kiểm điểm, Đảng bộ Công an Nghệ An đã thẳng thắn nhận diện có 14/27 biểu hiện suy thoái ở mức độ chưa nghiêm trọng và nhận diện 2 tồn tại hạn chế của Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh về suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; không có biểu hiện đến “tự diễn biến, tự chuyển hóa”.

Bằng cách tự nêu gương với phương châm “trên trước dưới sau, trong trước ngoài sau” đã lan tỏa sâu rộng trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả tiến hành kiểm điểm ở cấp cơ sở.

Để tránh bệnh hình thức trong quá trình triển khai Nghị quyết, Chương trình hành động số 08 ngày 9/1/2017 Đảng ủy CA TW  đã đặt ra yêu cầu các cấp ủy đảng, công an các đơn vị địa phương xây dựng chương trình, kế hoạch hành động, tổ chức nghiên cứu, quán triệt nghiêm túc Nghị quyết TW 4 khóa 12 đến toàn thể CBCS.

Thực hiện hiệu quả Nghị quyết trung ương 4 khóa 12 sẽ góp phần quyết định nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an nhân dân “trong sạch, vững mạnh”. Đây cũng là cơ sở để từng lãnh đạo, chỉ huy, CBCS tự soi mình, tự sửa chữa, khắc phục khuyết điểm, nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ đảng viên, người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII là một quá trình lâu dài, đòi hỏi phải kiên quyết, kiên trì. Bằng nhiều cách làm gắn với thực tiễn công tác chuyên môn, việc tổ chức kịp thời, hiệu quả công tác phổ biến, quán triệt là chìa khóa then chốt giúp các cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên trong CAND nhận thức rõ nội dung cơ bản của Nghị quyết, nhất là những biểu hiện, tính chất nguy hiểm và hậu quả khôn lường của sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Cùng với đó là công tác tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ để việc thực hiện Nghị quyết  trong toàn lực lượng CAND đi vào thực chất.

BT
Thăm dò khán giả