Thứ ba, ngày 02/03/2021 - 09:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:58, Thứ 2, 27/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an luôn coi trọng và làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

(ANTV) - Trải qua các cuộc khánh chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, cả nước ta có hơn 9 triệu người có công với cách mạng, gần 1,2 triệu người con ưu tú anh dũng hy sinh và trên 800 nghìn người để lại một phần xương máu nơi chiến trường. Với quan điểm, coi công tác đền ơn, đáp nghĩa là vinh dự, là trách nhiệm, trong những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các hoạt động tri ân, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

 

Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, nơi có đến 94 đồng chí thương binh nặng thuộc 3 thế hệ chống Pháp, chống Mỹ và thời kỳ xây dựng đất nước ở khắp các tỉnh thành. Và đây cũng là địa chỉ, để năm nào, Lãnh đạo Bộ Công an và các tổ chức đoàn thể trong Công an nhân dân đến thăm hỏi, bày tỏ sự tri ân với những hy sinh to lớn của các thương bệnh binh nơi đây.

Từ những lời động viên, chúc sức khỏe đến những món quà ý nghĩa như 100 chiếc ti vi được kết nối mạng mà Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, 3 năm qua, những chiếc tivi này đã trở thành người bạn đồng hành với các thương bệnh binh.

Từ năm 1996, cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân đã chủ động trích một ngày lương để chung tay xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, phòng chống thiên tai trong lực lượng Công an nhân dân". Với số tiền chung sức này, Bộ Công an đã xây dựng trường học, nhà tình nghĩa, trợ cấp thăm hỏi gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều phong trào, nghĩa cử cao đẹp đã được tổ chức như phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, nhận phụng dưỡng các bà Mẹ Việt Nam anh hùng; nhận chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ; lập và tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa.

Bằng tình cảm, sự tri ân và trách nhiệm của mình những năm qua, Bộ Công an luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu trong thực hiện chính sách với người có công. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho những gia đình liệt sĩ, thương binh, những người có công với cách mạng.

Những ngày tháng 7 này, trên khắp mọi miền của đất nước, nén tâm hương thành kính của lực lượng Công an đã được thắp lên cho bao thế hệ cha anh đã đánh đổi xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Và đây là những địa chỉ đỏ để tô thắm thêm lòng yêu nước, tiếp thêm động lực cho mỗi cán bộ chiến sỹ phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành trọng trách trên vai là bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả