Thứ ba, ngày 11/12/2018 - 00:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:18, Thứ 4, 27/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an – Hội Phụ nữ tăng cường phối hợp phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Nghị quyết Liên tịch 01 Trung ương đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Liên tịch 01 TW giữa Bộ Công an và Hội Liên hiệp Phụ nữ VN về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội về tệ nạn xã hội” giai đoạn 2012 – 2017. 

Đồng chí Lê Quý Vương, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị. 
 
5 năm qua từ hoạt động phối hợp giữa Bộ Công an và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ thủy chung, cần cù, giúp chồng, con tránh xa được các tệ nạn xã hội trở về với cộng đồng. Nhiều chị em đã tích cực phối hợp với lực lượng Công an kiên trì hòa giải những mâu thuẫn phát sinh trong gia đình, xã hội, góp phần giữ gìn an ninh trật tự chung của toàn xã hội.
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà và Thứ trưởng Lê Quý Vương ghi nhận những thành công trong công tác  phối hợp giữa hai đơn vị là kết quả nỗ lực, bền bỉ của hai ngành, của Ban chỉ đạo Nghị quyết Liên tịch 01 giữa hai ngành từ Trung ương đến địa phương có nhiều đổi mới.
 
Bên cạnh đó, Thứ trưởng Lê Quý Vương cũng đề nghị trong thời gian tới Bộ Công an và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Thứ nhất, từ kết quả đã đạt được, chúng ta phải tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Liên tịch 01 đồng thời đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời kì hiện nay. Thứ hai, cần tập trung giải quyết những vấn đề nóng, gây bức xúc trong dư luận có liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Thứ ba, tăng cường phối hợp giữa lực lượng Công an – Hội phụ nữ và đoàn thanh niên, với các ngành liên quan để kịp thời phát hiện xử lý tội phạm cũng như hỗ trợ hiệu quả cho người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng, người vi phạm pháp luật, mắc tệ nạn xã hội, nạn nhân bị mua bán và bị bạo lực để hòa nhập với cộng đồng, với xã hội. Thứ tư, cần nghiên cứu tiếp cận cách truyền thông mới trong thời đại công nghệ 4.0 để phát huy sáng tạo, đổi mới cách làm về tuyên truyền, giáo dục sao cho hiệu quả, tiết kiệm, tránh hình thức. Thứ năm, phải có nhiều cách làm sáng tạo, nhất là tiếp tục phối hợp chỉ đạo xây dựng, nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội theo hướng bền vững, hiệu quả.
 
Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo và ký Kế hoạch giữa lực lượng Công an và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam với 5 nội dung trọng tâm và đề ra 5 biện pháp phối hợp triển khai hiệu quả các nội dung trọng tâm thực hiện Nghị quyết Liên tịch 01 trong thời gian tới. Cũng tại Hội nghị, Ban chỉ đạo đã Tổng kết và trao 1 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải 3 và 20 giải khuyến khích cho các cá nhân đã đạt điểm cao trong Cuộc thi viết "Vì một mái ấm bình yên".
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng