Thứ ba, ngày 22/01/2019 - 11:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:00, Thứ 7, 29/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Cảnh sát biển đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND

(ANTV) -Sáng 28/8, tại Hà Nội, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới" và kỷ niệm 17 năm Ngày truyền thống (28/8/1998-28/8/2015). 

Tới dự có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành TW cùng đại diện các thế hệ Cảnh sát biển Việt Nam.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới cho Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Danh hiệu cao quý này đã khẳng định vai trò của lực lượng Cảnh sát biển trong quản lý an ninh, trật tự, an toàn và bảo đảm thực thi pháp luật trên các vùng biển, thềm lục địa của Tổ quốc.

Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới"
cho Cảnh sát biển Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng sự trưởng thành và ghi nhận những cố gắng, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam trong 17 năm qua. Chủ tịch nước nhấn mạnh: trong những năm tới, tình hình thế giới, khu vực sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường; các hoạt động tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông và các vùng biển trọng điểm của nước ta vẫn tiềm ẩn những nhân tố mất ổn định, khó lường. Do vậy, Lực lượng Cảnh sát biển phải coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị, nâng cao nhận thức về tình hình, nhiệm vụ; quán triệt và nắm vững quan điểm của Đảng và Nhà nước về định hướng giải quyết các tranh chấp trên biển, nhất là chủ trương, đối sách bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên các vùng biển, đảo và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị với các nước trong khu vực.

Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật để tạo hành lang pháp lý cho mọi hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Tăng cường củng cố hơn nữa các mối quan hệ quốc tế, coi đây là một trong những biện pháp quan trọng, góp phần xây dựng lòng tin, đem lại khả năng hợp tác bền vững, có chiều sâu, tiếp thu có chọn lọc kinh nghiệm Cảnh sát biển của các nước.

Chủ tịch nước tin tưởng Cảnh sát biển Việt Nam sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Kiên quyết dũng cảm, khắc phục khó khăn, đoàn kết hiệp đồng, giữ nghiêm pháp luật”, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên lập nhiều thành tích hơn nữa, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân, xứng đáng là lực lượng chuyên trách của Nhà nước trong quản lý, thực thi pháp luật trên các vùng biển, thềm lục địa của Tổ quốc.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng