Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 16:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 6, 19/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CAND với chiến lược cải cách tư pháp

(ANTV) - Sáng 18/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học “Lực lượng Công an nhân dân với Chiến lược cải cách tư pháp”. Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo. 

 
Thời gian qua, kết quả các mặt công tác tư pháp và cải cách tư pháp trong CAND đã góp phần quan trọng thúc đẩy công cuộc xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, bảo vệ công lý, tôn trọng và bảo vệ quyền con người, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Tại Hội thảo, các đại biểu đã trình bày nhiều tham luận, tập trung phân tích sâu sắc hơn về nhận thức, vai trò, đặc điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, phương hướng thực hiện cải cách Tư pháp trong CAND; xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật phục vụ hoạt động tư pháp, hỗ trợ tư pháp, kiện toàn bộ máy, nâng cao năng lực, xây dựng đội ngũ cán bộ tư pháp trong CAND; các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều tra, xử lý tội phạm và bảo đảm các điều kiện cho hoạt động tư pháp, bổ trợ tư pháp trong CAND.
 
 Phát biểu kết luận tại Hội thảo, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, Hội thảo “Lực lượng CAND với Chiến lược cải cách tư pháp” có nhiều nội dung rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của lực lượng CAND. Các đại biểu dự Hội thảo đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, thể hiện rõ quan điểm, thảo luận những vấn đề lý luận và thực tiễn với những nội dung cụ thể, thiết thực.
 
Để có thêm luận cứ khoa học, thực tiễn đáp ứng yêu cầu thực hiện Chiến lược cải cách tư pháp trong CAND theo tinh thần Nghị quyết 49 của Trung ương, đồng chí Thứ trưởng chỉ đạo, sau Hội thảo, Ban tổ chức tập hợp, tiếp thu các ý kiến tham gia, chỉnh lý báo cáo kết quả Hội thảo với lãnh đạo Bộ Công an. Những vấn đề mới được nêu ra trong Hội thảo này sẽ tiếp tục được thảo luận tỉ mỉ, khoa học và sâu sắc hơn để từ đó, có thể đề ra những quyết sách phù hợp với công tác cải cách tư pháp của lực lượng CAND.
 
Tổng kết hành trình “Vì Trường Sa thân yêu – Vì tuyến đầu Tổ quốc"
 
Sáng 18/6, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Bộ Công an do Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an làm trưởng đoàn đã tổ chức buổi lễ tổng kết, đánh giá kết quả chuyến thăm, làm việc tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 24/5 đến ngày 02/6/2015.
 
Hành trình “Vì Trường Sa thân yêu – Vì tuyến đầu Tổ quốc” đã để lại ấn tượng tốt đẹp và sâu sắc trong mỗi thành viên đoàn công tác cũng như quân, dân đảo trường Sa và nhà giàn DK1. Qua chuyến công tác giúp cho mỗi thành viên hiểu thêm được trách nhiệm của mình trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho CBCS, để xứng đáng với sự hy sinh gian khổ của những chiến sỹ nơi đầu sóng ngọn gió.
 
Chuyến công tác còn giúp các thành viên trong đoàn cảm nhận sâu sắc, cụ thể hơn về chủ quyền biển đảo, đồng thời khâm phục và tự hào trước sự phấn đấu hy sinh không biết mệt mỏi, tin tưởng vào ý chí vươn lên khắc phục khó khăn gian khổ và sự quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa Tổ quốc của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
 
Cũng tại buổi lễ, đồng chí Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã trao bằng khen của Tổng cục Cảnh sát cho các cá nhân tập thể đã có thành thích suất xắc trong chuyến thăm, làm việc tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.
Tổng hợp
Thăm dò khán giả