Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 20:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:55, Thứ 3, 06/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CAND tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

(ANTV) -  Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11), trong những năm qua, các hoạt động giáo dục, phổ biến, tuyên truyền về Hiến pháp, pháp luật đã được các địa phương, cơ quan, ban ngành tập trung triển khai, thực hiện. Trong đó, lực lượng CAND được đánh giá là một trong những lực lượng đi đầu, tích hưởng ứng, thường xuyên tham gia với những mục tiêu, hoạt động ngày càng cụ thể, thực chất hơn.

 

Các cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp, các Bộ Luật sửa đổi được xem là điểm nhấn và là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa, góp phần đưa kiến thức pháp luật đi sâu vào cuộc sống của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang nhân dân.

Dành rất nhiều thời gian để tìm tòi, tổng hợp kiến thức, mở rộng vấn đề và thu thập các tư liệu có giá trị, bài dự thi “ Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015” của Đại úy Cấn Thành Trung, Công an TP Hà Nội đã được trao giải Nhất với sự đánh giá rất cao từ Ban tổ chức.

Ý thức đây không chỉ là một cuộc thi, với những cán bộ chiến sĩ trực tiếp làm công tác điều tra thì việc nắm vững các quy định pháp luật là yêu cầu bắt buộc trong quá trình thực thi công vụ.

Xác định mỗi cán bộ chiến sĩ phải nắm vững các quy định, các văn bản quy phạm pháp luật, các Bộ Luật để không chỉ bảo về quyền, lợi ích hợp pháp của công dân; ý thức trách nhiệm trong thi hành công vụ và còn là cầu nối trong công tác tuyên truyền pháp luật đến quần chúng nhân dân…

Cán bộ chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương luôn là lực lượng đi đầu, tích cực hưởng ứng, tham gia các Cuộc thi tìm hiểu pháp luật, cùng với những tác phẩm dự thi công phu, được đánh giá cao về chất lượng và thông tin, tư liệu.

Từ đó, góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ, ý thức thượng tôn pháp luật, trách nhiệm trong thi hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật, cũng như phục vụ nhân dân.

Gương mẫu tuân thủ, chấp hành pháp luật; tích cực, chủ động, thường xuyên học tập, tìm hiểu để hướng dẫn, vận động nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật và nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ được xác định là một trong những nhiệm vụ hàng đầu mà lực lượng CAND phải tập trung thực hiện. Để từ đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ thực sự là tấm gương sáng trong trong việc thi hành, bảo vệ Hiến pháp, pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND. B.T
Thăm dò khán giả