Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:38, Thứ 5, 15/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CAND: Phát huy thành tích, đạt nhiều chiến công xuất sắc trong năm 2018

(ANTV) - Năm 2017, lực lượng Công an nhân dân đã thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ công tác đã đề ra là giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ. Những chiến công, thành tich xuất sắc của lực lượng CAND đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đây cũng chính là tiền đề để bước sang năm Mậu Tuất 2018, lực lượng Công an nhân dân sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả khẩu hiệu hành động “Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, các chương trình, kế hoạch hành động, đáp ứng những kỳ vọng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.
 
Năm 2017, lực lượng Công an nhân dân các đơn vị địa phương trên cả nước đã xuất sắc lập nên nhiều chiến công, thành tích lớn. Công tác phòng, chống tội phạm đạt tỷ lệ 80,41. Hơn 42 ngàn vụ phạm pháp hình sự được điều tra, khám phá, hơn 83 ngàn đối tượng bị bắt giữ, xử lý. Phát hiện, điều tra hàng nghìn vụ việc về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, ma túy...với hàng nghìn đối tượng bị điều tra, bắt giữ và xử lí.
 
Trong đó, các đường dây buôn bán ma túy lớn lên tới hàng trăm bánh heroin liên tiếp được phá thành công. Phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa thành công mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Hàng trăm băng nhóm tội phạm các loại đã bị lực lượng Công an triệt phá. Điều này đã cho thấy sự quyết liệt trong công tác đấu tranh, ngăn ngừa tội phạm của lực lượng Công an trên cả nước và được nhân dân đánh giá cao.
 
Với trọng trách được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó trong suốt hơn 70 năm qua, lực lượng CAND đã trở thành những người lính xung kích, sẵn sàng dấn thân vào nguy hiểm, khó khăn. Giữa thời bình, máu của những người chiến sỹ CSND vẫn đổ vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, vì an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.
 
Đứng trước nhiều thời cơ và thách thức mới trong năm 2018, lực lượng CAND xác định “phải bảo đảm sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với lực lượng Công an”. Cùng với đó, lực lượng CAND cần thực hiện thật tốt các chiến lược, chương trình quốc gia về đấu tranh phòng, chống tội phạm, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội với mục tiêu tất cả vì bình yên cuộc sống, hạnh phúc nhân dân, xứng đáng là thanh bảo kiếm bảo vệ Đảng, nhân dân, bảo vệ chế độ.  
 
Một mùa xuân mới đang về mang theo biết bao niềm hy vọng, thành công trong năm mới. Lực lượng CAND với sứ mệnh của mình trên mọi nẻo đường, mọi địa điểm, vào ngày hay đêm vẫn luôn nguyện cống hiến hết mình để dâng lên những thành tích, chiến công xuất sắc trong năm Mậu Tuất 2018. Và trong những ngày đón Tết cổ truyền dân tộc, lực lượng công an nhân dân vẫn đang từng ngày từng giờ nỗ lực để nhân dân vui Tết, đón Xuân trong bình yên, an toàn.
 
 
Thăm dò khán giả