Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 06:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:09, Chủ Nhật, 17/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(ANTV) - Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công cuộc đổi mới đất nước nói chung và đối với việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công an cách mạng nói riêng.

Việc tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, quán triệt tư tưởng của Người về tư cách người Công an cách mạng vào công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đối với toàn lực lượng Công an nhân dân.

Ngày 11/3/1948, trong Thư gửi đồng chí Hoàng Mai, giám đốc Công an khu 12, Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu rõ 6 điều dạy về "Tư cách người Công an cách mệnh".

Sáu điều dạy của Người đã trở thành di sản tinh thần vô cùng quý báu của lực lượng CAND, là cẩm nang, chuẩn mực đạo đức, tư cách và là mục tiêu rèn luyện, phấn đấu, công tác của mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND.

Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND khẳng định: Chúng ta đã làm, đang làm và sẽ làm, mãi mãi mang theo tư tưởng của Bác vào cuộc sống thực tiễn, vào công tác và chiến đấu để mà đánh thắng kẻ thù trong mọi hoàn cảnh, giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân như những điều Bác mong ước.

 Những buổi xuống cơ sở cấp phát chứng minh thư cho nhân dân là minh chứng tinh thần, trách nhiệm vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an, qua đó đã tạo được ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Trên trận tuyến đấu tranh phòng, chống tội phạm, luôn đầy cam go, nguy hiểm. Tội phạm hình sự vẫn diễn biến phức tạp và tinh vi, cái chết trắng vẫn đang gieo rắc trong đời sống xã hội. Ma túy giờ đây đã móc nối với các loại tội phạm để hoạt động theo kiểu băng nhóm xã hội đen.

Trước cuộc chiến một mất, một còn đó. Máu các anh vẫn chảy ngay giữa thời bình, sự hy sinh thầm lặng thật đau xót nhưng đầy vinh quang.

Trung tá Vũ Quốc Tuấn, Đội trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Sơn La chia sẻ: Để phòng chống ma túy đạt được hiệu quả cao và thành công thì phải nói tới sự chỉ đạo sát sao, thống nhất của lãnh đạo, sự đoàn kết của CBCS quyết tâm cao, tích lũy kinh nghiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao, nắm được phương thức thủ đoạn, quy luật hoạt động của tội phạm cũng như việc khảo sát, nắm rõ địa bàn đối tượng thì mới đánh bắt được hiệu quả.

Không chỉ tội phạm ma túy mà tội phạm kinh tế, phạm tham nhũng cũng đang thách thức của lực lượng công an. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ và tư tưởng Hồ Chí Minh, lực lượng Công an đã vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, đạt được kết quả to lớn, đã góp phần tích cực trong công tác phòng chống và ngăn chặn các loại tội phạm, củng cố niềm tin trong nhân dân.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã khẳng định: Mỗi một chiến công, mỗi gương người tốt việc tốt, mỗi sự nỗ lực của các đơn vị, của CBCS công an nhân dân đã góp phần làm cho kỷ cương phép nước được nghiêm minh hơn. Tài sản của Nhà nước, tính mạng và tài sản nhân dân được bảo vệ tốt hơn. Đấu tranh có hiệu quả với các thế lực thù địch và các loại tội phạm giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định: "Công an của ta là Công an nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ, dựa vào nhân dân mà làm việc." Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lực lượng Công an luôn phấn đấu để dân tin, dân yêu, dân ủng hộ. Qua đó, phát huy được sức mạnh tổng hợp trong cuộc đấu tranh nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả