Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 08:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:29, Thứ 4, 03/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CAND góp phần tích cực vào thành công Đại hội XIII của Đảng

(ANTV) - Trải qua quá trình 75 năm trưởng thành cùng đất nước, lực lượng CAND luôn là thanh bảo kiếm bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ sự bình yên của nhân dân. Và truyền thống anh hùng đó vẫn luôn được lực lượng CAND phát huy, đặc biệt là trong kỳ Đại hội đại biểu toàn quóc lần thứ 13 của Đảng, lực lượng CAND đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.  

 

Trước và trong khi đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, Bộ Công an, công an các đơn vị địa phương đã chủ động, xây dựng các phương án bảo vệ, tổ chức lực lượng, thành lập các chốt bảo vệ, ngày đêm ứng trực, triển khai nhiều biện pháp, để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội. 

Bên cạnh đó, tiểu ban an ninh trật tự, lãnh đạo Bộ Công an thường xuyên, liên tục kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại Trung tâm hội nghị quốc gia, như trung tâm thông tin chỉ huy, trung tâm báo chí, các điểm ứng trực và các khu vực bảo vệ trọng điểm….

Bên cạnh đó, Đoàn đại biểu đảng bộ Công an Trung ương tham dự Đại hội với 34 đại biểu,…đã phát huy hết tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, cùng với hơn 1.500 đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp những ý kiến tâm huyết vào các nội dung trong các văn kiện.

Thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương tham dự Đại hội đã trình bày tham luận với chủ đề: "Tiếp tục đổi mới toàn diện, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN".

Tôi đánh giá rất cao tham luận của đồng chí Bộ trưởng bởi vì qua bài phát biểu thì đồng chí Bộ trưởng đã thể hiện rất rõ những việc chúng ta đã làm rất tốt và một số tồn tại và cũng dự báo được những nguy cơ trong thời gian tới và đặc biệt là 3 nguy cơ đang tiềm ẩn. Tôi cho rằng những giải pháp mà đồng chí Bộ trưởng đưa ra sẽ là những quyết sách và những chủ trương để công an các đơn vị địa phương tổ chức thực hiện và tôi tin chắc rằng sẽ thắng lợi.

Hơn 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CAND luôn được coi là thanh bảo kiếm bảo vệ Đảng,…trong suốt chiều dài lịch sử 91 năm thành lập Đảng, hơn 75 năm thành lập nước và thành lập lực lượng CAND, CBCS toàn lực lượng luôn phát huy hết sức mình để xứng đáng với danh hiệu cao quý đó, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa; xây dựng đất nước ta hùng cường, phát triển và phồn vinh.

BT
Thăm dò khán giả