Chủ nhật, ngày 11/04/2021 - 20:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 6, 02/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ là phù hợp, cần thiết

(ANTV) -Trong phiên làm việc chiều 01/10, tại phiên họp toàn thể lần thứ 17, Uỷ ban Quốc phòng và An ninh  của Quốc hội đã thảo luận và cho ý kiến về dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ. 

 

Nhiều đại biểu nhấn mạnh, việc ban hành luật là hết sức cần thiết, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, hạn chế và giảm thiểu tai nạn giao thông.
 
Tại phiên họp này, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, đại diện cơ quan soạn thảo đã trình bày tờ trình và báo cáo trước các đại biểu về một số vấn đề trong dự thảo Luật.
 
Trình bày tờ trình tại phiên họp, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định, việc xây dựng dự án Luật đã đảm bảo các yêu cầu đề ra, phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của thực tiễn hiện nay về trật tự an toàn giao thông.
 
Thảo luận về dự án Luật, nhiều ý kiến đánh giá cao chất lượng của dự án Luật. Có ý kiến cho rằng, dự thảo Luật đang có sự chồng chéo với một số quy định của dự thảo Luật An toàn giao thông đường bộ sửa đổi.
 
Trong phiên họp, các đại biểu cũng đã thảo luận xung quanh một số vấn đề khác của dự thảo Luật, như quy định về quản lý, sát hạch và cấp giấy phép lái xe; việc thực thi pháp luật trong phát hiện, xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đường bộ…các ý kiến đề nghị, cơ quan soạn thảo tiếp tục rà soát, hoàn thiện dự án Luật để trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp tới.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả