Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 15:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 7, 26/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Luật ban hành quyết định hành chính cần giải quyết được những bất cập hiện nay

(ANTV) - Ngày 25/9, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã thảo luận và cho ý kiến lần đầu về dự thảo Luật ban hành quyết định hành chính. Nhiều ý kiến khẳng định, việc ban hành Luật là hết sức cần thiết trong điều kiện hiện nay.

 
Khẳng định trong giai đoạn hiện nay, đã và đang có nhiều khiếu nại đối với các quyết định hành chính được ban hành, và có không ít quyết định hành chính được ban hành sai quy định, không phù hợp, nhiều đại biểu nhấn mạnh, dự thảo Luật ban hành quyết định hành chính cần khắc phục được những tồn tại này, bên cạnh đó, làm rõ về quy trình, thầm quyền, trách nhiệm của các cơ quan ban hành quyết định hành chính.
 
Một vấn đề được các đại biểu quan tâm chính là phạm vi điều chỉnh của dự thảo luật, có ý kiến cho rằng, dự thảo luật chỉ quy định cơ quan ban hành quyết định hành chính chỉ bao gồm cơ quan hành chính nhà nước từ cấp bộ trở xuống là chưa đủ.
 
Về vấn đề này, đại diện cơ quan soạn thảo báo cáo trước Ủy ban thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cho rằng, nếu mở rộng như thế thì khó khả thi và quá rộng.
 
Trong ngày thảo luận hôm nay, các đại biểu cũng đã thảo luận xung quanh một số quy định về nguyên tắc, trình tự ban hành quyết định hành chính.
 
Chiều nay, sau khi thảo luận về Tờ trình của Kiểm toán nhà nước về việc thành lập Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán trên cơ sở Trung tâm Khoa học và Bồi dưỡng cán bộ Kiểm toán nhà nước, Phiên họp thứ 41 của Ủy ban thường vụ Quốc hội đã chính thức bế mạc.
BT
Thăm dò khán giả