Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 09:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Chủ Nhật, 19/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ tuyên dương danh hiệu Anh hùng LLVTND trong lực lượng CAND

(ANTV)  Kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thông nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015), sáng ngày 18/4, tại TPHCM, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an đã long trọng tổ chức lễ phong và truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho các tập thể,  cá nhân trong lực lượng Công an nhân dân có nhiều công lao trong thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ, bảo vệ Tổ quốc. .

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an TW, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì buổi lễ. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ công an, các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an và đại diện các tập thể, cá nhân và gia đình các đồng chí được truy, phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Trong 70 năm qua, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cùng với toàn Đảng, toàn quân và nhân dân cả nước đánh thắng hai cuộc chiến tranh của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền của đất nước, từng bước xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội. 

Ghi nhận những thành tích, chiến công đặc biệt xuất sắc của lực lượng Công an nhân dân trong hai cuộc kháng chiến, Đảng và Nhà nước đã phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho gần 600 lượt tập thể, cá nhân và lần này có 10 tập thể, 22 cá nhân thuộc lực lượng Công an nhân dân tiếp tục được Đảng, Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Tiến tới kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015) và 70 năm ngày Truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2015), những thành tích, chiến công đặc biệt xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong lực lượng Công an nhân dân được Đảng, Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò to lớn, vị trí quan trọng của lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và là những tấm gương tiêu biểu cho lớp cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân hiện nay noi theo hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT, giữ gìn sự bình yên cho đất nước./.

BT
Thăm dò khán giả