Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 09:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 7, 06/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ trao tặng kỷ niệm chương "Bảo vệ An ninh Tổ quốc"

(ANTV) - Sáng 5/9, Lễ trao tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc của Bộ Công an cho 10 đồng chí lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Ban Đối ngoại Trung ương được tổ chức tại Hà Nội.

Dự buổi Lễ có Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Vương Thừa Phong, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Bỉ cùng đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Ban Đối ngoại Trung ương.

Thứ trưởng Tô Lâm trao tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc cho các đồng chí lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương.

Thời gian qua, cùng với các thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội của đất nước, công tác đối ngoại và các hoạt động ngoại giao đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế.

Bộ Công an luôn coi công tác đối ngoại là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi về nhiều mặt của các bộ, ban, ngành, trong đó có vai trò quan trọng của Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương.

Ngày 14/8/2014, lãnh đạo Bộ Công an đã có Quyết định số 4691 trao tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc cho 10 đồng chí lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Ban Đối ngoại Trung ương đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Tô Lâm trao tặng Kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Tô Lâm chúc mừng các đồng chí lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương được trao tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Thứ trưởng Tô Lâm khẳng định trong những năm qua, lực lượng Công an nhân dân đã kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn nhiều âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Những thành tích, chiến công đó có sự đóng góp to lớn, hiệu quả của các cơ quan ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân; trong đó có sự đóng góp của Bộ Ngoại giao và Ban Đối ngoại Trung ương.

Thứ trưởng Tô Lâm mong muốn, các đồng chí lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Ban Đối ngoại Trung ương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an nhân dân; giúp Bộ Công an thúc đẩy việc mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật của các nước, đưa việc hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực.

Bộ Công an sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng đẩy mạnh sự phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương và các Ban, bộ, ngành ở Trung ương và địa phương; góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ công tác được giao.

Tại buổi Lễ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương Vương Thừa Phong thay mặt cho các đồng chí được trao tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc chân thành cảm ơn Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và khẳng định: Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương sẽ luôn sát cánh, ủng hộ, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an nhân dân trong công cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ An ninh Tổ quốc./.

 

 

Thăm dò khán giả