Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 03:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 6, 22/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ trao giải Báo chí quốc gia lần thứ 12

(ANTV) - Tối 21/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 12, năm 2017 và kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Dự lễ trao giải có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

 

Hội đồng chung khảo đã chấm, xem xét, thảo luận và quyết định trao giải cho 105 tác phẩm thuộc 11 loại giải dành cho báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử và ảnh báo chí. Trong đó, có 8 giải A, 25 giải B, 43 giải C và 29 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả. Số tác phẩm đoạt giải của báo chí địa phương chiếm gần 50%.

Năm 2017, báo chí đã bám sát và phản ánh trung thực đời sống chính trị và các sự kiện lớn của đất nước. Báo chí đã tập trung tuyên truyền sâu rộng các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 và Trung ương 6 (Khóa XII).

Các cơ quan báo chí đã đồng hành tuyên truyền kịp thời, thiết thực sự chỉ đạo điều hành của Quốc hội, Chính phủ, việc xây dựng và thực thi Chính phủ liêm khiết - kiến tạo - hành động, xây dựng nền kinh tế phát triển bền vững, bắt nhịp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, giám sát và phản biện nhiều chủ trương, chính sách.

Báo chí thông tin kịp thời những quyết sách của Chính phủ, cổ vũ những thành tựu phát triển kinh tế đất nước trong năm 2017, một năm đặc biệt, khi lần đầu tiên sau nhiều năm chúng ta hoàn thành vượt mức 13 chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, trong đó tăng trưởng GDP đạt 6,81%, vượt mục tiêu đề ra, mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

B.T
Thăm dò khán giả