Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:22, Thứ 2, 07/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam

(ANTV) - Sáng nay (7/9), tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (7/9/1945- 7/9/2015) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai. 

 
Tới dự có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đại diện các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, các tỉnh, thành phố. 
 
Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã gắn Huân chương Độc lập hạng Nhất lên lá cờ truyền thống của Đài tiếng nói Việt Nam.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng và biểu dương các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên, nghệ sĩ, nhân viên của Đài tiếng nói Việt Nam, những chiến sỹ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa, người bạn gần gũi, tâm giao của nhân dân, những người đã góp phần nói lên tiếng nói của nhân dân, của đất nước.
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Trong bối cảnh hiện nay, công nghệ cũng như ngành thông tin và truyền thông thế giới phát triển mạnh mẽ. Đài Tiếng nói Việt Nam đã có những bước đi năng động, sáng tạo, đột phá và mới đây được bàn giao thêm Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, do vậy Đài Tiếng nói Việt Nam đang đứng trước thời cơ và cần phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ về mọi mặt, nhất là xu thế cá nhân hóa, di động hóa, kết nối mọi thứ, mọi lúc, mọi nơi.
   
Tăng cường hợp tác, huy động mọi nguồn lực để trở thành tổ hợp truyền thông mạnh, hiện đại, không chỉ ở tầm quốc gia mà còn ở khu vực và trên thế giới, để xứng đáng với vinh dự “Đây là Tiếng nói Việt Nam”, tiếng nói non sông, tiếng nói của một dân tộc anh hùng, một dân tộc văn hóa.
 
BT
Thăm dò khán giả