Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 07:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 5, 21/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ ký kết thỏa thuận về hợp tác thực thi pháp luật và phòng, chống ma túy Việt Nam và Thái Lan

(ANTV) - Hợp tác bền vững, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật vì một ASEAN không có ma túy – là nội dung trọng tâm đề ra tại Lễ ký kết "Thư thỏa thuận về Hợp tác thực thi pháp luật và phòng, chống ma túy giữa Việt Nam và Thái Lan" tổ chức tối 20/5, tại Hà Nội.

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam; Đại tướng Paiboon Koomchaya, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Thái Lan cùng dự lễ ký kết.

Thư thỏa thuận về Hợp tác thực thi pháp luật và phòng chống ma túy giữa Việt Nam và Thái Lan được triển khai trên cơ sở xây dựng các kế hoạch, chương trình hợp tác giữa Văn phòng Thường trực phòng, chống tội phạm và ma túy Việt Nam và Văn phòng Ủy ban kiểm soát ma túy Thái Lan dựa trên nhu cầu thực tế của các lực lượng phòng, chống ma túy trong nước.

Thông qua Thư thỏa thuận, Chính phủ Thái Lan sẽ hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính cho các cơ quan thực thi pháp luật về phòng, chống ma túy của Việt Nam, góp phần triển khai có hiệu quả các giải pháp đối phó với hoạt động sản xuất, mua bán bất hợp pháp ma túy, các chất hướng thần và tiền chất có liên quan đến ma túy của hai nước.

Giai đoạn 2014-2015, Thái Lan dự kiến hỗ trợ cho Việt Nam máy phân tích, giám định ma túy và thiết bị văn phòng.

BT
Thăm dò khán giả