Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 08:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:03, Thứ 4, 30/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hoàng cung Nhật Bản

(ANTV) -Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng đoàn quan chức cấp cao Việt Nam đã được tổ chức trang trọng tại Hoàng Cung, Thủ đô Tokyo vào sáng nay (30/5).

 

Đúng 9h25p theo giờ địa phương, đoàn xe của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã đến Hoàng Cung, Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu ra tận thềm đón Đoàn trong tình cảm thân ái, trọng thị
 
Lễ đón bắt đầu bằng việc Quân nhạc cử Quốc thiều 2 nước và Chủ tịch nước Trần Đại Quang đi duyệt đội quân danh dự. Sau đó Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đưa Chủ tịch nước và Phu nhân đến hàng quan chức cao cấp Nhật Bản để bắt tay, chào hỏi từng thành viên trong đoàn
 
Nhà vua Nhật Bản là Nguyên thủ tượng trưng về mặt đối ngoại của Quốc gia, đến 30/4/2019 Nhà vua Akihito tại vị vừa đúng 30 năm
 
Trong những năm gần đây, quan hệ Việt nam – Nhật Bản phát triển nhanh chóng, đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 21/9/1973. Lãnh đạo cấp cao hai nước duy trì thường xuyên chuyến thăm và viếng thăm tại các diễn đàn quốc tế và khu vực.
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản
 

 

Ngay sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước và Phu nhân đã hội kiến với Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản
 
Tại hội kiến, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân bày tỏ xúc động và cảm ơn sự đón tiếp trọng thể, thân tình của Nhà Vua, Hoàng hậu và Chính phủ Nhật Bản trong chuyến thăm lần này.
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Nhà nước và nhân dân Việt Nam rất coi trọng quan hệ với Nhật Bản, bày tỏ tin tưởng rằng chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản lần này là bước khởi đầu mở ra giai đoạn phát triển mới trong quan hệ Việt Nam – Nhật Bản theo hướng sâu sắc, hiệu quả hơn trên mọi lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã trân trọng mời các thành viên Hoàng gia Nhật Bản thăm Việt Nam.
 
Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản bày tỏ vui mừng được đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản dịp này; khẳng định rất coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản và sẽ ủng hộ và nỗ lực hết sức đóng góp vào sự phát triển của quan hệ hai nước. Nhà vua Nhật Bản cho rằng việc tăng cường sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân, nhất là trong năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển quan hệ Việt Nam – Nhật Bản. 

 

Thăm dò khán giả