Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 7, 05/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lấy ý kiến về Quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sĩ CAND

(ANTV) - Nhằm nâng cao văn hóa ứng xử của lực lượng công an, Bộ Công an đã hoàn thành dự thảo Thông tư ban hành Quy tắc ứng xử của Công an nhân dân. Dự thảo Thông tư áp dụng đối với sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ, học viên các học viện, nhà trường, công nhân Công an (gọi chung là cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân.

Toàn văn dự thảo Thông tư được đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an từ ngày 18/7/2017 để lấy ý kiến đóng góp trong thời gian 2 tháng kể từ ngày đăng.

Theo Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục Trưởng cục Công tác chính trị, Tổng cục Chính trị CAND: Vấn đề nêu cao văn hóa ứng xử, đạo đức lối sống luôn được Đảng ủy CATW, Lãnh đạo Bộ Công an quan tâm với việc phát động sâu rộng việc học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND.

Gần đây, năm 2008 lãnh đạo Bộ Công an đã có quyết định 893 quy định về văn hóa ứng xử trong CAND và qua 8 năm thực hiện đã có nhiều hiệu quả tốt. Tuy nhiên vẫn chưa toàn diện…

Dự thảo Thông tư về Quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân gồm 03 Chương 17 Điều, quy định đối tượng áp dụng; nguyên tắc ứng xử; quy tắc ứng xử chung của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân; quy tắc ứng xử khi thực hiện chức trách, nhiệm vụ; ứng xử trong nội bộ, trong quan hệ xã hội và với môi trường tự nhiên.

Với đặc thù của lực lượng CAND là phải thường xuyên tiếp xúc với dân trên nhiều lĩnh vực xã hội nhạy cảm nên chỉ cần một hành vi ứng xử không khéo là đã có thể gây ra ấn tượng không tốt đối với người dân. Vì vậy người dân, CBCS trong lực lượng đặc biệt quan tâm đến điều 6, chương II về ứng xử với nhân dân…

Việc ban hành Thông tư về quy tắc ứng xử trong CAND có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây chính là cơ sở để mỗi cán bộ chiến sỹ soi mình tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao hơn nữa văn hóa ứng xử…

Toàn văn dự thảo Thông tư được đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an từ ngày 18/7/2017 để lấy ý kiến đóng góp trong thời gian 2 tháng kể từ ngày đăng.

BT
Thăm dò khán giả