Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 19:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:43, Thứ 5, 18/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lấy ý kiến dự thảo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo

(ANTV) - Sáng ngày 17/8, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Tại hội nghị, các ý kiến đều thống nhất việc ban hành luật tín ngưỡng, tôn giáo là điều cần thiết, phù hợp với quyền con người, quyền công dân đã được quy định trong Hiến pháp 2013 và các công ước quốc tế.

Đại diện các tổ chức tôn giáo đã tập trung cho ý kiến, thảo luận về nội dung dự thảo luật tín ngưỡng, tôn giáo với 9 chương 66 điều. Dự thảo Luật đã khắc phục được những hạn chế của pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo hiện hành. Nhiều vấn đề quan trọng trong dự thảo đối chiếu với thực tiễn có nhiều điểm tiến bộ, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng.

Tuy nhiên nhiều ý kiến đã thẳng thắn góp ý vào 1 số điều trong dự thảo luật liên quan đến các quy định chung, các quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, các hoạt động tín ngưỡng, tổ chức tôn giáo, quy định tài sản của các cơ sở tín ngưỡng, tổ chức tôn giáo và quản lý nhà nước, xử lý vi phạm trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.

Trên cơ sở các ý kiến cụ thể, khoa học đã được đóng góp, ban soạn thảo và tổ biên tập dự án luật tín ngưỡng tôn giáo sẽ tiếp thu, biên soạn và tiếp tục lấy ý kiến hoàn chỉnh dự thảo dự án luật tín ngưỡng, tôn giáo trình QH xem xét, cho ý kiến./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng