Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 18:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 4, 29/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ viếng Nghĩa trang liệt sĩ TP. Hồ Chí Minh

(ANTV) -  Chiều 29/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam , Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và TP. Hồ Chí Minh đã đến viếng, đặt vòng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Hồ Chí Minh. 

Nghĩa trang liệt sĩ TP. Hồ Chí Minh là nơi yên nghĩ của 14.277 liệt sĩ là con em của mọi miền đất nước đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ biên giới Tây Nam.

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, trong niềm tự hào, xúc động của những ngày tháng tư lịch sử, đứng trước hương hồn các liệt sĩ, đoàn đại biểu thành tâm dâng những vòng hoa tươi thắm và những nén hương thơm, kính cẩn nghiêng mình tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ, các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trước đó, đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng và Nhà nước do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dẫn đầu đã đến viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tại đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, là nơi yên nghỉ của 44.752 mẹ Việt Nam anh hùng và các liệt sĩ của hơn 40 tỉnh thành cả nước.

BT
Thăm dò khán giả