Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 07:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 3, 28/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa

(ANTV)- Chiều ngày 27/7, tại Đà Nẵng, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện 199 BCA.
 
Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn đã lắng nghe Ban giám đốc BV 199 báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm. Theo đó ngoài việc hàng ngày khám chữa bệnh cho khoảng 500 lượt bệnh nhân là CBCS công an và nhân dân khu vực đóng quân, BV 199 còn triển khai nhiều hoạt động xã hội, phục vụ nhân dân vùng xa, phụng dưỡng các đối tượng chính sách theo tinh thần đền ơn đáp nghĩa.
 
Thay mặt lãnh đạo BCA, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn tặng quà cho tập thể CBCS bệnh viện 199, chia sẻ những khó khăn của bệnh viện, đồng thời ghi nhận và biểu dương tinh thần làm việc và những thành tích của tập thể bệnh viện.
 
Thiếu tướng cũng dặn dò CBCS bệnh viện 199 tiếp tục thể hiện tinh thần nhân đạo trong công tác hàng ngày, nhất là đối với các đối tượng bệnh nhân nghèo, đối tượng chính sách, phát huy tinh thần đền ơn đáp nghĩa xứng đáng với hình ảnh của lực lượng, nhất là trong những dịp kỷ niệm ngày TBLS như thế này.
 
Bộ Tư Lệnh Cảnh vệ: Tri ân ngày thương binh, liệt sỹ
 
Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2015), Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và người có công.
 
Đoàn cán bộ, chiến sỹ BTL CV đến thăm, tặng quà các đồng chí thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng huyện Thuận Thành, Bắc Ninh; bày tỏ lòng biết ơn, sự khâm phục đối với 97 thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm; đồng thời khích lệ, động viên các đồng chí vượt qua những khó khăn, tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, là tấm gương để thế hệ sau học tập và noi theo.
         
Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách; tổ chức thắp nến nến tri ân tại nghĩa trang đường Bắc Sơn. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, cán bộ chiến sỹ BTL CV hứa sẽ tuyệt đối trung thành với Đảng, nhân dân; không ngừng tu dưỡng, học tập, rèn luyện phẩm chất chính trị, suốt đời phấn đấu, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ lãnh tụ, bảo vệ an ninh tổ quốc.

Bộ Tư lệnh CSCĐ tri ân Anh hùng liệt sỹ tại thành cổ Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2015),  Bộ Tư lệnh CSCĐ đã tổ chức cuộc hành quân về nguồn đến Thành cổ Quảng trị.
 
Đoàn đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng trị; Nghĩa trang Đường 9, Nghĩa trang Trường Sơn, dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc và thăm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ chiến sĩ, đoàn viên truyền thống 70 năm Công an nhân dân Việt Nam; tri ân đối với những hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ. Cũng nhân dịp này, Bộ Tư lệnh CSCĐ trao tặng Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng trị 200 triệu đồng cùng 04 ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ và cựu chiến binh thành cổ hoàn cảnh khó khăn.
 
 

An Giang: Tuổi trẻ Công an tỉnh tham gia thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tối ngày 27/7, tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh An Giang, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội long trọng tổ chức lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

 
Tham gia buổi thắp nên tri ân có gần 1000 các vị lão thành  cách mạng cùng cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng vụ trang và đoàn viên thanh niên đại diện cho tuổi trẻ của tỉnh. Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu dành phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính và tri ân với những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đây cũng là dịp để những người còn sống, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay ôn lại truyền thống, lòng yêu nước và tự hào dân tộc, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn vô hạn đến các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc.
 
Bắc Kạn: Thăm hỏi, tặng quà nhân Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7
 
Tại Bắc Kạn, Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng trong Công an nhân dân trên địa bàn tỉnh.
 
Các đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 19 trường hợp là thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng của 8 huyện, thành phố trong tỉnh. Với tổng trị giá gần 20 triệu đồng. Hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” này thể hiện tình cảm, sự tri ân sâu sắc của CBCS Công an tỉnh với những công lao đóng góp to lớn của các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Trường Văn hoá 1 - Bộ Công an tổ chức nhiều hoạt động nhân 68 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7
 
Còn tại Thái Nguyên, Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, trường Văn hoá 1 - Bộ Công an đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa nhằm tri ân các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ.
 
Mở đầu cho các hoạt động, đại diện Ban giám hiệu và 30 đoàn viên thanh niên nhà trường đã tổ chức lao động, quét dọn, làm đẹp cảnh quan và tổ chức dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ phường Lương Sơn, thành phố Sông Công. Nhà trường cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà các thương binh, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn thành phố Sông Công, với 25 suất quà, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của Nhà trường kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ và hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân.
 
B.T
Thăm dò khán giả