Thứ tư, ngày 22/01/2020 - 02:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 2, 20/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ vọng của cử tri tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa 14

(ANTV) - Sáng 20/5, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa 14 sẽ chính thức khai mạc. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ quyết định và thảo luận về nhiều vấn đề quan trọng của đất nước. 

 

Tại buổi họp báo công bố nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14, bên cạnh công tác lập pháp, cũng như công tác giám sát, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cũng đã trả lời câu hỏi của các cơ quan thông tấn báo chí xung quanh đề xuất Quốc hội ra nghị quyết tại Kỳ họp này về an toàn giao thông. Đây cũng là mối quan tâm lớn của cử tri cả nước, bởi trong nhiều năm nay, tình hình trật tự an toàn giao thông tại nước ta đã và đang có những tồn tại kéo dài, chưa được giải quyết.

Bên cạnh đó, vấn đề tai nạn giao thông, hay câu chuyện ùn tắc giao thông là một phần trong bức tranh chung kinh tế xã hội của nước ta và có ý kiến cho rằng, giải pháp căn cơ và bài bản nhất chính là việc giáo dục, tuyên truyền cho người dân một ý thức chấp hành pháp luật nói chung và các quy định pháp luật khi tham gia giao thông nói riêng.

Trong những tháng đầu năm 2019, bức tranh kinh tế xã hội của đất nước đã và đang có nhiều điểm sáng, thế nhưng cũng còn không ít những tồn tại, bất cập, và tại Kỳ họp thứ 7, cử tri cả nước kỳ vọng, nghị trường Quốc hội thực sự trở thành diễn đàn đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri, ngày càng gần dân, sát dân hơn nữa và tràn đầy “hơi thở” cuộc sống.

Thăm dò khán giả