Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 07:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 3, 31/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm ngày truyền thống trong CAND thiết thực, tiết kiệm

(ANTV) - Chiều 30/5, tại thị xã Sầm Sơn (Thanh Hoá), Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức Hội thảo xây dựng Thông tư tổ chức kỷ niệm các ngày thành lập, ngày truyền thống trong CAND. 

Tại hội thảo sau, khi đại diện Cục Công tác chính trị báo cáo ý nghĩa, tầm quan trọng của việc lấy ý kiến đóng góp của công an các đơn vị, địa phương để làm căn cứ thống nhất xây dựng Thông tư tổ chức kỷ niệm ngày thành lập, ngày truyền thống trong CAND. Đại diện lãnh đạo công an các địa phương đã thảo luận đưa ra nhiều ý kiến đóng góp cho Dự thảo.

Các ý kiến đã nêu lên những tồn tại, hạn chế trong việc tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống, ngày thành lập trong CAND, đồng thời đề xuất, kiến nghị nhiều ý kiến quy mô, tần suất tổ chức ngày truyền thống, ngày thành lập của các đơn vị trong CAND theo hướng trang trọng, tiết kiệm và hiệu quả. 

Phát biểu kết luận, Trung tướng Lê Văn Đệ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đã đánh giá cao các ý kiến đóng góp, tham luận của công an các địa phương.

Đồng chí đã chỉ đạo các đơn vị chức năng nghiêm túc tiếp thu và tập hợp tất cả các ý kiến, đề xuất của các đơn vị để nghiên cứu, bổ sung và hoàn thiện nội dung Thông tư trình lãnh đạo Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an quyết định ban hành rộng rãi, với mục tiêu là tổ chức kỷ niệm các ngày thành lập, ngày truyền thống trong lực lượng CAND một cách thiết thực, tiết kiệm, tạo được khí thế thi đua của cán bộ chiến sĩ CAND./.

Hội thi nấu ăn giỏi chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Tổng cục Chính trị Công an nhân dân

Hưởng ứng tháng công nhân 2016, hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Tổng cục Chính trị công an nhân dân (18/6/1981 – 18/6/2016).  BCH Công đoàn Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao Công an nhân dân đã tổ chức Hội thi nấu ăn trong đơn vị.

Tham gia hội thi nấu ăn có 6 đội thi đến từ 6 bộ phận khác nhau như đoàn viên cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thuộc tổ cấp dưỡng, đoàn viên thuộc tổ hậu cần, đoàn viên là huấn luyện viên.

Thông qua Hội thi, các đoàn viên Công đoàn có dịp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng  nấu, chế biến thức ăn, nâng cao chất lượng phục vụ cho cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên, huấn luyện viên và vận động viên.

Đồng thời là dịp để CBCS trung tâm trao đổi, giao lưu và nâng cao tay nghề, phong cách phục vụ có văn hóa, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.

Ký kết Quy chế phối hợp tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh phối hợp với các sở, ban, ngành và UBND các huyện trong tỉnh vừa ký kết Quy chế phối hợp trong công tác tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn.

Quy chế quy định về phạm vi, nguyên tắc, cơ chế thông tin; cơ quan chỉ huy, điều hành; cơ chế phối hợp và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác CC và CNCH trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Cơ chế phối hợp được xác định: Khi có cháy, nổ và sự cố, tai nạn xảy ra thì lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị, xảy ra cháy nổ chịu trách nhiệm điều hành, chỉ huy và tổ chức thực hiện CC và CNCH ban đầu; đồng thời phải báo ngay cho lực lượng Cảnh sát PC và CC tỉnh để kịp thời chi viện, ứng cứu.

Lực lượng Cảnh sát PC và CC khi nhận được tin báo cháy, nổ và sự cố, tai nạn phải triển khai ngay lực lượng, phương tiện đến hiện trường tổ chức CC và CNCH.

Lực lượng Công an ở cơ sở khi nhận được tin báo cháy, nổ và sự cố, tai nạn xảy ra trên địa bàn quản lý của mình thì khẩn trương đến hiện trường để triển khai CC và CNCH, đảm bảo an ninh, trật tự./.

BT
Thăm dò khán giả