Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 01:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Chủ Nhật, 02/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm cấp quốc gia 140 năm ngày sinh cụ Huỳnh Thúc Kháng

(ANTV) - Sáng 01/10, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Nam, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, UBMTTQVN và UBND tỉnh Quảng Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 140 năm Ngày sinh Quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng. 

Tham dự có Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh, cán bộ các sở ban ngành, địa phương và đại diện gia đình.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định: “Cụ Huỳnh Thúc Kháng đã có nhiều công lao, đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Cụ là chí sĩ yêu nước tiêu biểu, góp phần quan trọng tạo nên gắn kết các phong trào và khuynh hướng yêu nước ở nước ta đầu thế kỷ XX với sự nghiệp cách mạng do Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức và lãnh đạo”.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Đặc biệt, cụ Huỳnh là một nhà sử học uyên bác, cụ đã để lại cho hậu thế nhiều công trình có giá trị, nhiều nguồn tư liệu quý về lịch sử nước nhà; đưa ra nhiều chứng cứ lịch sử để khẳng định hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam và nhấn mạnh “không nước nào có tài liệu chứng cứ đầy đủ hơn nước ta”.

Đến nay, những trăn trở, suy tư của Cụ Huỳnh Thúc Kháng về đất nước, về chủ quyền biển, đảo vẫn còn nguyên giá trị, qua đó ta càng thấm thìa hơn đạo đức, nhân cách và trách nhiệm của Cụ đối với dân tộc và đất nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ lòng tôn kính trước cuộc đời, sự nghiệp và tinh thần yêu nước, vì dân của cụ Huỳnh Thúc Kháng, cũng như những đóng góp to lớn của cụ Huỳnh đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc.

Sáng cùng ngày, các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước đã đến viếng, dâng hương và trồng cây lưu niệm tại nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây