Thứ sáu, ngày 15/01/2021 - 22:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 4, 22/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông

(ANTV) - Chiều 21/2, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông đã tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT (21/2/1946 - 21/2/2017); công bố Quyết định của Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Ba cho Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ  trưởng Bộ Công an đến dự, phát biểu chỉ đạo.

 
Tại Lễ kỷ niệm, Cục CSGT đã ôn lại truyền thống vẻ vang 71 năm qua của lực lượng CSGT; công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Ba cho Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT; công bố Quyết định thành lập và ra mắt Ban Chỉ đạo Hội thi CSGT giỏi lần thứ Hai; công bố và ra mắt Ban Chỉ đạo Hội diễn Nghệ thuật quần chúng lực lượng CSGT lần thứ Nhất; công bố Quyết định của Cục Báo chí (Bộ Thông tin và truyền thông) về việc cấp Giấy phép xuất bản Đặc san CSGT và ra mắt Ban Biên tập.
 
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, biểu dương những thành tích của toàn lực lượng CSGT đạt được thời gian qua; Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, trong thời gian tới Cục CSGT cần tiếp tục chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, triển khai tổ chức kiểm điểm của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) với tinh thần thẳng thắn, cầu thị. Có kế hoạch chỉ đạo các đơn vị thuộc Cục và lực lượng CSGT các địa phương triển khai ngay các công tác trọng tâm của quý I và quý II, chủ động phối hợp với các ngành, các cấp trong đảm bảo TTATGT, mục tiêu là phải giảm TNGT, đặc biệt là giảm số người chết. Chú trọng vai trò của truyền thông, báo chí trong tuyên truyền hướng dẫn nhân dân tham gia giữ gìn TTATGT, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Quan tâm đến đời sống, sức khoẻ của cán bộ, chiến sỹ, nhất là lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ trên đường.  
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn lưu ý, trước mắt, Cục CSGT cần phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan xây dựng kế hoạch đảm bảo TTATGT trước, trong và sau sự kiện APEC 2017. Coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thể hiện vai trò của lực lượng Công an nói chung, của lực lượng CSGT nói riêng.
Thăm dò khán giả