Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 16:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Thứ 7, 25/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 55 năm truyền thống lực lượng An ninh Quảng Đà

(ANTV) - Sáng 24/11 tại Đà Nẵng, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam và Ban liên lạc an ninh Quảng Đà tổ chức buổi lễ kỷ niệm 55 năm truyền thống lực lượng an ninh Quảng Đà (11/1962-11/2017).

 
Tới dự có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an,  Thượng tướng Lê Thế Tiệm, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, cùng các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng An ninh Quảng Đà hiện đang sinh sống và công tác tại Đà Nẵng và Quảng Nam.
 
Tại buổi gặp mặt các cán bộ chiến sĩ ban An ninh Quảng Đà khi xưa đã cùng nhau ôn lại những kí ức về một thời hoa lửa, gian khổ nhưng rất hào hùng. Mỗi câu chuyện là mỗi minh chứng về những chiến công vang dội và những hy sinh thầm lặng của các đồng chí, đồng đội trong lực lượng an ninh Quảng Đà ngày ấy.
 
Ông Lê Bình Quyên, Cán bộ An ninh Hải Phòng, Chi viện cho An Ninh Quảng Đà cho biết, những cán bộ chi viện đã trèo đèo lội suối, ngày đêm đi dọc trường sơn với bao khó khăn, vất vả. Vượt qua hàng nghìn km mất nhiều tháng trời để đến được điểm tập kết…rong những năm tháng hoạt động, bám trụ ở chiến trường, mặc dù phải chống chọi với bệnh tật và nhiều khó khăn nhưng chúng tôi được nhân dân cưu mang, giúp đỡ để vượt qua mọi khó khăn gian khổ.
 
Thượng tướng Lê Thế Tiệm, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an tin tưởng, chúng tôi xin gửi gắm niềm tin yêu vào lực lượng Công an Quảng Nam, Đà Nẵng hôm nay, các đồng chí đã kế tục sự nghiệp cao cả của cha ông và thực hiện theo tiếng gọi của Bác Hồ thà hi sinh tất cả chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ, các đồng chí đã ra sức bảo vệ bình yên cuộc sống cho đất nước và nhân dân.
 
Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, trung tướng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Những chiến công của các cán bộ chiến sĩ An ninh Quảng Đà đã giúp cho các thế hệ trẻ ngày hôm nay tiếp tục noi gương cha ông thực hiện tốt hơn nhiệm vụ cách mạng trong thời kỳ mới. Đồng chí thứ trưởng cũng bày tỏ lòng tri ân và sự biết ơn của các thế hệ ngày hôm nay đối với những hy sinh, cống hiến của các đồng chí lão thành cách mạng trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
 
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, nhấn mạnh, trong buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này thay mặt các thế hệ cán bộ chiến sĩ xin tỏ lòng biết ơn và chia sẻ nỗi đau mất mát với các chiến sĩ đã hy sinh vì đất nước và các đồng chí thương bệnh binh đã hy sinh tuổi thanh xuân và cống hiến hết mình vì sự nghiệp của đất nước.
 
Buổi gặp mặt của lực lượng An ninh Quảng Đà ngày hôm nay đã một phần nào tái hiện lại những chiến công cũng như cống hiến của các thế hệ cha anh đã không tiếc một phần máu xương vì bình yên và độc lập của dân tộc. Đó cũng là sự nhắc nhở những cán bộ chiến sĩ công an ngày nay phải phấn đấu nhiều hơn nữa vì sự phát triển của quê hương, đất nước.  
Thăm dò khán giả