Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 23:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:24, Thứ 7, 27/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 55 năm ngày Tạp chí Kiểm sát ra số đầu

(ANTV) - Chiều 26/2, tại Hà Nội, Tạp chí Kiểm sát đã tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày xuất bản ấn phẩm đầu tiên. Tới dự có Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Cách đây 55 năm, ngày 26.2.1961, ấn phẩm báo chí đầu tiên của ngành kiểm sát nhân dân được xuất bản với tên gọi “Tập trao đổi kinh nghiệm công tác kiểm sát”, tiền thân của Tạp chí Kiểm sát ngày nay.

Trong suốt 55 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí  Kiểm sát đã không ngừng phấn đấu để luôn xứng đáng là cơ quan lý luận và nghiệp vụ của ngành Kiểm sát nhân dân; là diễn đàn thông tin khoa học, cung cấp những luận cứ tin cậy, góp phần làm sáng tỏ những vấn đề lý luận và thực tiễn về xây dựng Nhà nước pháp quyền, về xây dựng và áp dụng pháp luật, về hoạt động tư pháp và cải cách tư pháp, nhất là về tổ chức và hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân.

Đồng thời, tạp chí còn là diễn đàn để những người làm công tác kiểm sát trao đổi các vấn đề khoa học, nghiệp vụ và kinh nghiệm công tác trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành. Tạp chí luôn chủ động, có nhiều sáng kiến, cải tiến trong công tác để nâng cao chất lượng nội dung ấn phẩm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Với những nỗ lực và thành tích đã đạt được, Tạp chí Kiểm sát đã được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba, hạng Nhì và hạng Nhất; hai lần được tặng Cờ thi đua của Chính phủ và nhiều lần được nhận Cờ đơn vị thi đua xuất sắc của ngành kiểm sát nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả