Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 03:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 6, 22/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 25 năm ngày tái thành lập Công đoàn CAND

(ANTV) - Sáng 22/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày tái thành lập Công đoàn CAND. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng của cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động trong CAND, đánh dấu bước trưởng thành và những đóng góp xứng đáng của Công đoàn CAND trong suốt 25 năm qua.

 

25 năm qua, Công đoàn trong CAND đã từng bước phát triển, hình thành hệ thống tổ chức từ bộ đến cơ sở, với tổng số hơn 25 ngàn đoàn viên.

Công đoàn các cấp trong công an nhân dân đã thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên và người lao động. Các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo do công đoàn tổ chức giúp tăng năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm làm lợi cho đơn vị.

Thời gian tới, thực hiện chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, chủ trương cổ phần hóa các doanh nghiệp trong CAND, giao tự chủ cho các đơn vị sự nghiệp công lập.

Theo đó việc làm, đời sống và quan hệ lao động trong các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp sẽ có nhiều chuyển biến mới. Chính vì vậy, tổ chức Công đoàn trong CAND đặt mục tiêu tiếp tục đổi mới về tổ chức cũng như phương thức hoạt động.

Trong đó tập trung chú trọng  chăm lo cho đoàn viên, người lao động, động viên đoàn viên hăng say lao động, sản xuất và  công tác, đóng góp tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn.

BT
Thăm dò khán giả