Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 15:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 2, 20/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

(ANTV) -  Hôm nay, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2018). Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng là nhà lãnh đạo mẫu mực, người cộng sản kiên cường, người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

 

Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng cao đẹp của Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng là tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước; sự trung thành, tận tụy với sự nghiệp cách mạng; tinh thần anh dũng, bất khuất; đức tính khiêm tốn, giản dị; tình thương yêu đồng chí, đồng bào; tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và tình đoàn kết quốc tế vô sản.

Do những công lao, đóng góp to lớn đối với cách mạng Việt Nam, phong trào bảo vệ hòa bình thế giới và sự phát triển tình hữu nghị giữa các dân tộc, Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng vinh dự là người đầu tiên được Đảng và Nhà nước ta tặng thưởng Huân chương Sao Vàng cao quý; Đoàn Chủ tịch Xô-viết tối cao Liên Xô tặng thưởng Huân chương Lê-nin, Ủy ban Giải thưởng quốc tế tặng Giải thưởng Lê-nin “Vì hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc”; được Đảng, Nhà nước ta và các nước bạn tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý khác.

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng là dịp để chúng ta ôn lại, tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo tấm gương Bác Tôn kính yêu; tăng cường giáo dục lý tưởng cộng sản, truyền thống yêu nước và cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thể hệ trẻ; bồi dưỡng lòng tự hào, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và công cuộc đổi mới, xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Triển lãm tem chủ đề kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng và Biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam

 

Tại An Giang đã diễn ra triển lãm tem bưu chính học sinh - sinh viên năm 2018 về chủ đề kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng và Biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam.

Cuộc triển làm nhằm góp phần giáo dục lòng yêu nước, yêu những giá trị, phẩm chất cao đẹp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, cũng như khơi dậy tình yêu quê hương, biển đảo đến với mỗi người dân, đặc biệt là các thế hệ trẻ.

Cũng tại triển lãm, Ban tổ chức phát động phong trào sưu tâp và tham gia triển lãm tem hàng năm trong học sinh và sinh viên. Nội dung vật phẩm tham dự là tất cả các loại tem bưu chính, vật phẩm bưu chính có nội dung lành mạnh, phù hợp với truyền thống văn hóa và tập quán của dân tộc, được Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho lưu hành.

B.T
Thăm dò khán giả