Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 10:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:34, Thứ 7, 23/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

(ANTV) -  Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906-24/4/2016), sáng nay ngày 23/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước về dâng hoa, thắp hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập tại xã Cẩm Hương, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Trong không khí trang nghiêm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các thành viên đoàn đã dâng hoa, thắp hương trước khu mộ Tổng Bí thư Hà Huy Tập, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao, đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Hà Huy Tập cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng. Đoàn nguyện hứa sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, phát huy truyền thống cách mạng của cha anh để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, ấm no, hạnh phúc.

Cũng trong sáng nay, đồng chí  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các thanh viên trong đoàn đã về dự lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Tổng Bí thư Hà Huy Tập tại trung tâm Văn hóa điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh.

Tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn khẳng định: Trong sự nghiệp cách mạng của mình, đồng chí Hà Huy Tập đã có những cống hiến xuất sắc, cùng với BCH TƯ Đảng xây dựng và phát triển đường lối; lãnh đạo, chỉ đạo phục hồi tổ chức Đảng, các đoàn thể quần chúng và phong trào cách mạng, đặc biệt đã phát động và lãnh đạo cao trào cách mạng Dân chủ Đông Dương 1936 – 1939 rộng khắp trong toàn quốc, là cuộc tổng diễn tập quan trọng tiến tới Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945.

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh của đồng chí Hà Huy Tập là dịp để Đảng ta, nhân dân ta bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn công lao to lớn, tấm gương chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và quê hương.

Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Tổng Bí thư Hà Huy Tập đã để lại cho Đảng ta, dân tộc ta nhiều bài học quý báu, đó là tinh thần không ngừng học tập vươn lên trong nghiên cứu lý luận của Đảng, gắn lý luận với thực tiễn, vận dụng lý luận giải quyết linh hoạt, sáng tạo các vấn đề thực tiễn, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ do Đảng và Nhân dân giao phó, góp phần nâng cao tầm trí tuệ, văn hóa lãnh đạo của Đảng; nâng cao năng lực công tác, tư duy lý luận sắc bén để bảo vệ hệ tư tưởng, quan điểm của Đảng ta trong giai đoạn cách mạng hiện nay. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng