Thứ bảy, ngày 04/07/2020 - 07:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 5, 25/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên quyết kéo giảm tai nạn giao thông

(ANTV) - Sáng nay, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông Quý I, nhiệm vụ công tác Quý II.

 

Trong Quý I/2019, cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương vì tai nạn giao thông tiếp tục được kéo giảm trên 10%. Song trật tự an toàn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, vẫn còn 19 địa phương có số người chết do tai nạn giao thông tăng trong Quý I, trong đó 10 tỉnh tăng trên 20%. Tình trạng xe dù, bến cóc có xu hướng tăng, thậm chí đăng ký tuyến để giữ chỗ nhưng thực chất là chạy dù. Vấn đề ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn, nhất là TP. Hà Nội và TP. HCM vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần làm ngay sau Hội nghị, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đề nghị Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tiếp tục đôn đốc các Bộ, ngành thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về bảo đảm an toàn giao thông, đặc biệt là dịp cao điểm 30/4, 1/5. Tổ chức các đoàn kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông theo chuyên đề tại các địa phương có tai nạn giao thông tăng trong quý I, trong đó có việc triển khai Nghị quyết số 12 của Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về trật tự an toàn giao thông.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình lưu ý: "Đặc biệt là việc chỉ đạo thực hiện về xử lý điểm đen tai nạn giao thông, lối đi tự mở qua đường sắt, kiểm tra ma túy và nồng độ cồn đối với lái xe kinh doanh vận tải, kiểm tra đối với các cơ sở kiểm định về an toàn xe và đào tạo sát hạch lái xe."

Phó thủ tướng cũng yêu cầu Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với các Bộ, ngành rà soát lại các văn bản quy định về giám sát, kiểm tra xử lý vi phạm để sửa đổi, bổ sung theo hướng xử phạt tăng nặng.

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo công tác điều tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các vụ tai nạn giao thông, nhất là các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng mà dư luận bức xúc, quan tâm. Xử lý hình sự đối với chủ xe, chủ doanh nghiệp có xe gây ra tai nạn giao thông khi có đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả