Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 08:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:51, Thứ 3, 10/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỉ niệm 40 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột

(ANTV) - Sáng nay, 10/3, Lễ kỷ niệm 40 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột - giải phóng tỉnh Đắk Lắk đã được long trọng tổ chức. 

Các đồng chí Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Đại tướng Trần Đại Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cùng Lãnh đạo các ban, ngành Trung ương, địa phương và đại biểu của các tỉnh, thành phố đã đến tham dự buổi lễ long trọng này.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những chặng đường, dấu mốc chói lọi của 40 năm trước. Đó là dấu mốc ngày 10/3/1975 lịch sử.

Thực hiện mong ước cháy bỏng của Bác Hồ là phải giải phóng cho được Miền Nam, thống nhất đất nước, dưới sự chỉ đạo của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương với những đòn nghi binh tài tình và lối đánh bí mật, bất ngờ, sự hiệp đồng tác chiến trong ngoài nhuần nhuyễn, quân và dân ta theo thế gọng kìm từ khắp mọi ngã đã bao vây, tấn công, tiêu diệt các sư đoàn, cứ điểm, sào huyệt của Mỹ, ngụy tại Đăk Lăk, làm nên chiến thắng mùng 10/3 lẫy lừng tại Buôn Ma Thuột, mở màn cho cuộc Tổng tiến công nổi dậy mùa Xuân 1975 và chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Thay mặt cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng đã ghi nhận, đánh giá cao những công sức, sự hy sinh to lớn mà cán bộ, lực lượng vũ trang cùng đồng bào các dân tộc tỉnh Đăk Lăk đã đóng góp trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ và đoàn kết qua 40 năm xây dựng, bảo vệ cuộc sống bình yên trên vùng đất cao nguyên lịch sử này.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tướng Trần Đại Quang đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Nhân dân và cán bộ tỉnh Đăk Lăk, trao Huân chương độc lập hạng Ba cho nhân dân và cán bộ thành phố Buôn Ma Thuột. Đây là những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước ghi nhận về những thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc  của quân và dân tỉnh Đăk Lăk. 

BT
Thăm dò khán giả