Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 20:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:10, Thứ 5, 07/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí chuẩn bị cho ngày hội bầu cử ở huyện Kỳ Sơn

(ANTV) - Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật và thực sự trở thành ngày hội toàn dân, tất cả các địa phương trên cả nước đều đã và đang chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho sự kiện chính trị quan trọng này. Ghi nhận tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Từ những buổi gặp gỡ tuyên truyền, bà La Thị Thúy càng hiểu rõ thêm về quyền và nghĩa vụ của mình trong cuộc bầu cử sắp tới. Vì vậy, bà Thúy cũng như đông đảo nhân dân huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đều đang phấn khởi chờ đón ngày bầu cử.

Bà La Thị Thúy - Khối 5, Thị trấn Mường Xén, chia sẻ: Chúng tôi cũng mong muốn là kỳ này bầu ra được những đại biểu Hội đồng nhân dân của thị trấn của huyện là những người đầy đủ về năng lực trình độ về tâm, về tài, về trí để mà giúp cho nhân dân Kỳ Sơn phát triển đi lên đặc biệt là xóa đói giảm nghèo để đưa đời sống của người dân ngày càng phát triển đi lên.

Cho đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị bầu cử tại 21 xã, thị trấn của huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đều đã được thực hiện đầy đủ các bước đúng quy trình và quy định pháp luật. Công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu cũng diễn ra minh bạch và đảm bảo dân chủ, được sự ủng hộ của người dân.

Đến nay, cấp huyện và cấp xã đều đã tiến hành hiệp thương vòng hai thành công tốt đẹp, chuẩn bị cho hiệp thương vòng ba hoàn thành trước ngày 17/04 tới.

Bà Vi Thị Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phá Đánh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết: Công tác chuẩn bị đến nay đều hoàn tất, rất thuận lợi và thành công. Người dân đều hưởng ứng, đều vui mừng phấn khởi giới thiệu người ứng cử vào đại biểu Hội đồng nhân dân.

Do đặc thù là địa bàn vùng sâu, vùng xa, với địa hình hiểm trở, đi lại khó khăn, Ủy ban bầu cử huyện cũng đã đề xuất cho 69/194 khu vực được bỏ phiếu sớm.

Bên cạnh đó, là địa phương có nhiều đồng bào dân tộc anh em cùng sinh sống, huyện cũng đã lên phương án bố trí các cán bộ tại khu vực bầu cử để hỗ trợ, hướng dẫn những người dân chưa biết chữ, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân tham gia bầu cử.

"Mục tiêu đó là chất lượng, đảm bảo tính minh bạch, công khai, dân chủ để đạt được nguyện vọng của người dân, của cử tri, để đại biểu nào được vào hội đồng là xứng đáng đại diện cho tầng lớp nhân dân." Ông Lô Minh Hoạt - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An nói.

Có thể thấy không khí của ngày hội toàn dân đang bắt đầu sôi nổi trên mọi miền Tổ quốc. Với sự chuẩn bị tích cực, khẩn trương của toàn bộ hệ thống chính trị, chắc chắn nhân dân huyện Kỳ Sơn sẽ có những điều kiện tốt nhất để thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng