Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:56, Thứ 5, 10/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khen thưởng văn nghệ sĩ tham gia các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam

(ANTV) - Ngày 10/9, Bộ Công an tổ chức gặp mặt, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Chương trình nghệ thuật “75 năm Công an nhân dân đẹp mãi trang sử vàng” và Chương trình nghệ thuật “75 năm vinh quang Công an nhân dân Việt Nam”. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có đồng chí Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, phối hợp và đồng hành của các đồng chí lãnh đạo, văn nghệ sĩ, diễn viên các cơ quan, đơn vị, nhà trường trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân, đã đóng góp vào thành công chung của các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đặc biệt là Chương trình nghệ thuật “75 năm Công an nhân dân đẹp mãi trang sử vàng” và “75 năm vinh quang Công an nhân dân Việt Nam”.

Trong không khí đầm ấm, thân tình, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng khi đến dự và chia sẻ niềm vui với các đồng chí lãnh đạo, văn nghệ sĩ, diễn viên vừa được tôn vinh, khen thưởng tại buổi gặp mặt. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, đây là sự ghi nhận của Bộ Công an đối với những công lao, đóng góp của các văn nghệ sĩ, diễn viên; cảm ơn sự đồng hành, ủng hộ, giúp đỡ của các văn nghệ sĩ với đối lực lượng Công an nhân dân trong suốt thời gian qua.

Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, dưới lăng kính văn hoá, nghệ thuật, thông qua các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, có chất lượng cao, là kết tinh của sự sáng tạo và mồ hôi công sức của các văn nghệ sĩ, đã góp phần tôn vinh hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam, hiện lên rất bản lĩnh, nhân văn cao cả và rất đỗi gần gũi đối với công chúng trong và ngoài nước.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục khuyến khích và tạo điều kiện để các văn nghệ sĩ đồng hành, gắn bó với lực lượng Công an các cấp; bày tỏ mong muốn, các văn nghệ sĩ sẽ tiếp tục có thêm nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật đặc sắc về hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam luôn hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Để ghi nhận những công lao, đóng góp của các văn nghệ sĩ vào thành công chung của chương trình kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho PGS.TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân; trao Bằng khen của Bộ Công an tặng 6 tập thể, 39 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020).

BT
Thăm dò khán giả