Thứ tư, ngày 03/03/2021 - 22:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 6, 08/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khảo sát việc thực hiện quy chế cán bộ Đoàn trong CAND

(ANTV) - Chiều 7/5, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã làm việc với Đoàn thanh niên Bộ Công an về khảo sát, đánh giá kết quả 10 năm thực hiện quy chế cán bộ Đoàn, ban hành theo Quyết định 289 QĐ/TW ngày 8/2/2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Dự buổi làm việc có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Trưởng đoàn khảo sát.

 

Theo quy định trong Quy chế 289, hiện Bộ Công an có 2.089 đồng chí là cán bộ Đoàn, trong đó cấp tỉnh gồm 6 đồng chí, còn lại là cập huyện và cấp cơ sở. Đây là lực lượng có vai trò nòng cốt trong việc tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy các cấp tiến hành công tác trong CAND; trực tiếp tổ chức, triển khai các công tác Đoàn và phòng trào thanh niên tại Công an các đơn vị, địa phương.
 
Tại buổi khảo sát, đánh giá, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành khẳng định từ khi ban hành quy chế, đội ngũ cán bộ Đoàn trong CAND đã không ngừng được trẻ hóa, củng cố cả về số lượng và chất lượng. Công tác lựa chọn, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng và luân chuyển cán bộ Đoàn luôn được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm, tạo điều kiện.
 
Qua lắng nghe những báo cáo thẳng thắn các vấn đề còn tồn tại và khó khăn của các đại biểu, như: Chưa có quy định việc quy hoạch cán bộ đoàn các cấp; chưa ban hành quy định về chức danh tương đương của cán bộ Đoàn đối với chức danh lãnh đạo, chỉ huy trong lực lượng CAND….. đồng chí Bùi Quang Huy ghi nhận những kết quả mà Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã tham mưu cho Bộ trong việc triển khai thực hiện Quy chế cán bộ.
 
Đồng thời chia sẻ với những khó khăn, tồn tại trong việc thực hiện quy chế với đơn vị đặc thù là lực lượng CAND. Bên cạnh đó, kết quả buổi làm việc ngày hôm nay cũng có giá trị quan trọng trong việc nghiên cứu Đề án về tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND.
Thăm dò khán giả