Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 06:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 2, 20/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh thành Tượng đài chiến thắng Cửa Việt

(ANTV) - Đồng chí  Đinh Thế Huynh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng đoàn công tác của Trung ương và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tham dự lễ khánh thành công trình Tượng đài chiến thắng Cửa Việt tại huyện Triệu Phong, nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Cửa Việt là quân cảng chiến lược có vị trí quan trọng trong cuộc giao tranh giữa ta và địch. Ngày 25/01/1973, địch mở màn dịch, huy động lực lượng và vũ khí, quyết tái chiếm Cửa Việt trước khi Hiệp định Pari có hiệu lực. Sau nhiều ngày chiến đấu ác liệt, quân và dân ta đã chiến đấu hết sức kiên cường, giữ vững, an toàn vị trí Cửa Việt.

Với ý nghĩa lịch sử đó, được sự quan tâm của các bộ ngành Trung ương, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, tháng 4/2012, công trình Tượng đài chiến thắng Cửa Việt được khởi công xây dựng trên diện tích 8000 m2, tại vị trí liền kề giữa bờ Nam và bờ Bắc Cửa Việt. Công trình bao gồm các hạng mục: phần tượng đài, công viên và các hạng mục phụ trợ với tổng kinh phí đầu tư 30 tỷ đồng.            

Sau hơn 3 năm thi công, công trình Tượng đài chiến thắng Cửa Việt đã hoàn thành, đáp ứng nguyện vọng của Đảng bộ, nhân dân và các binh chủng, các cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu và chiến thắng Cửa Việt năm 1973; là sự tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh của các anh liệt sỹ vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Bình Dương: Tặng 200 mũ bảo hiểm cho trẻ em và người dân tại địa bàn TP. Thủ Dầu Một

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em và hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông do Liên hợp quốc kêu gọi với chủ đề “Trẻ em với an toàn giao thông”, sáng 18/7 Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng công ty FPT Bình Dương trao tặng 200 mũ bảo hiểm cho trẻ em và người dân trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một.

Với thông điệp “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”, đoàn tuyên truyền với nhiều áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông đã diễu hành qua nhiều tuyến đường trung tâm của TP.Thủ Dầu Một, thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân trên địa bàn. 

Tại điểm giao thông tập trung đông người qua lại trên Đại lộ Bình Dương, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã kiểm tra, nhắc nhở một số người vi phạm lỗi khi tham gia giao thông, đặc biệt là lỗi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Điểm nhấn của chương trình là việc tặng 200 mũ bảo hiểm cho trẻ em và người dân, qua đó đã tạo được sự động viên khích lệ rất lớn đối với ý thức chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Hỗ trợ Phú Yên phòng, chống dịch bệnh thủy sản

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp 20 tấn hóa chất Sodium Chlorite 20% thuộc hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ cho tỉnh Phú Yên phòng, chống dịch bệnh thủy sản.

Theo Chi cục Thú y tỉnh Phú Yên, từ đầu năm 2015 đến hết tháng 6/2015, trên địa bàn tỉnh đã có 315 ha diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng, tôm sú bị bệnh đốm trắng, hoại tử gan tụy cấp và bệnh do môi trường. Để phòng, chống dịch bệnh, Chi cục thú y đã trực tiếp hướng dẫn người nuôi các biện pháp xử lý ổ dịch.

Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động người dân lựa chọn con giống thả nuôi đạt chất lượng, có chứng nhận kiểm dịch của cơ quan có thẩm quyền; ý thức việc tuân thủ lịch thời vụ, khai báo dịch bệnh cho cơ quan quản lý khi có dịch bệnh xảy ra, sử dụng một phần diện tích nuôi để dùng làm ao lắng, chứa, xử lý nước, chung tay bảo vệ môi trường nuôi.

Đến nay, các địa phương trong tỉnh Phú Yên đã cấp hỗ trợ 11.848 kg hóa chất dập dịch cho người nuôi để xử lý ổ dịch, góp phần hạn chế lây lan dịch bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả