Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 14:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:13, Thứ 3, 28/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh thành Tượng đài bảo vệ ANTQ tại Khu di tích An ninh khu V

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 và hướng tời chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam; 10 năm ngày hội Toàn dân Bảo vệ ANTQ 19/8; Tổng cục Hậu Cần – Kỹ thuật Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức lễ khánh thành và gắn biển công trình Tượng đài bảo vệ ANTQ tại Khu di tích lịch sử An ninh khu V, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam.

 
Công trình Tượng đài Bảo vệ ANTQ nằm trong khuôn viên Khu di tích An ninh Khu 5, có chiều cao 21,6m, trong đó phần tượng cao 11,6m, phần bệ cao 10m; bên ngoài được ốp bằng đá granit đỏ Bình Định và được chế tác theo nguyên mẫu Tượng đài Bảo vệ ANTQ ở khu di tích Nha Công an Trung ương tại tỉnh Tuyên Quang. 
 
Công trình khởi công xây dựng và hoàn thành trong thời gian 180 ngày, được trích từ nguồn Quỹ đền ơn đáp nghĩa của lực lượng Công an. 
 
Tượng đài bảo vệ ANTQ vừa là sự tri ân của thế hệ hôm nay với công lao của các lớp cha anh đi trước đã chiến đấu anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì bình yên cuộc sống của nhân dân, đồng thời là nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ của lực lượng CAND. 
 
Trước đó, các đồng chí Lãnh đạo của Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Tổng cục Chính trị CAND Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Nam và chính quyền địa phương đã dâng hoa, viếng hương tại Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích An ninh khu V./.
BT
Thăm dò khán giả