Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 09:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 2, 07/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh thành Bia truyền thống trường An ninh TW Cục miền Nam

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 55 năm truyền thống Trường An ninh Trung ương Cục miền Nam, là tiền thân của Đại học An ninh nhân dân ngày nay, Đảng uỷ, Ban giám hiệu Trường Đại học An ninh nhân đã tổ chức xây dựng Bia truyền thống Trường An ninh Trung ương Cục miền Nam, lễ khánh thành diễn ra vào sáng nay 6/1 tại tỉnh Tây Ninh.

Trường An ninh Trung ương Cục miền Nam được xây dựng tại Đội Thơ (xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) với nhiệm vụ chính trị quan trọng là mở các lớp bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ cho lực lượng An ninh, phục vụ trực tiếp yêu cầu chiến đấu của chiến trường miền Nam.

Suốt 13 năm kháng chiến ác liệt (từ năm 1963 đến năm 1975), nơi đây luôn là địa chỉ mà Mỹ - Ngụy muốn tìm diệt. Trong muôn vàn khó khăn, thậm chí cả sự hy sinh bằng máu, thầy và trò Trường An ninh Trung ương Cục miền Nam đã đào tạo được 70 khóa học, với 5000 học viên là cán bộ cốt cán của lực lượng An ninh miền Nam.

Với những thành tích đặc biệt này vào tháng 10 năm 2003, Nhà trường vinh dự được phong tặng Đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Chiến sỹ Công an nhân dân chia sẻ khó khăn với cán bộ hưu trí

Nhằm tạo cơ hội để các cán bộ công an hưu trí tại Bắc Kan và Cao Bằng có dịp giao lưu gặp gỡ nhân dịp Tết đến Xuân về, Cục truyền thông CAND phối hợp với Ban liên lạc Nha Công an TW cùng nhiều đơn vị liên quan tổ chức chương trình "Xuân nhân ái - Tết yêu thương".  Qua chương trình, đoàn thiện nguyện đã trao tặng những món quà cho các cán bộ hưu trí thuộc chính sách tại Bắc Kan và Cao Bằng với mục đích hỗ trợ, san sẻ bớt khó khăn với họ trong cuộc sống.

Nói là nghỉ hưu, nhưng thật ra ngay sau khi trở về cuộc sống đời thường, ông đã phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của đảng viên, tham gia cùng tập thể góp phần xây dựng làng quê mình ngày càng tiến bộ, văn minh. Đại diện cho các cán bộ hưu trí công an huyện Ngân Sơn, ông Hoàn rất vui mừng khi được tham dự và nhận những món quà ý nghĩa từ chương trình "Xuân nhân ái - Tết sẻ chia".

Để thực hiện được chương trình này, lực lượng cán bộ của Cục truyền thông CAND đã dành nhiều tâm huyết nhằm đem đến cho các cán bộ công an hưu trí một buổi gặp mặt ấm áp. Đồng hành cùng chương trình là những doanh nghiệp, đơn vị mà đặc biệt là công sức của Ban liên lạc Nha Công an TW đã kết nối tới các tỉnh thành, vùng miền trên tổ quốc, cùng chung tay tổ chức các chương trình cho các cựu chiến sỹ.

Trong không khí ấm áp của chương trình “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia” mà Đoàn công tác đem đến, những cán bộ hưu trí, công an viên đều xúc động vì được nhận quà Tết sớm. Những món quà Tết trao cho các đồng chí là Công an viên, Công an hưu trí tuy nhỏ so với sự cống hiến của các anh, nhưng là tình cảm của các thành viên trong đoàn công tác, của doanh nghiệp động viên các anh trong công tác giữ gìn bình yên cho nhân dân vùng cao.

 

BT
Thăm dò khán giả