Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 18:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 5, 10/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương hoàn thiện dự án Luật Phòng, chống ma túy sửa đổi

(ANTV) - Sáng 9/12, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khai mạc phiên họp thứ 51 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đại biểu đã thảo luận xung quanh dự án Luật phòng, chống ma túy sửa đổi. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đại diện cơ quan chủ trì soạn thảo, thông tin thêm về một số vấn đề của dự thảo Luật.

 

Tại phiên họp, các ý kiến khẳng định, sau khi Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Luật phòng, chống ma túy sửa đổi tại Kỳ họp thứ 10, cơ quan soạn thảo đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến các đại biểu, rà soát và điều chỉnh dự thảo Luật. Qua chỉnh lý bước đầu, dự thảo Luật còn 56 điều, giảm 13 điều so với dự thảo Luật trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 10, trong đó bỏ 03 điều và bổ sung 03 điều mới; nhiều quy định được các đại biểu đánh giá là khả thi và phù hợp với thực tiễn công tác phòng, chống ma túy hiện nay.

Bên cạnh đó, về trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong công tác phòng chống ma túy, Thượng tướng Lê Quý Vương đã giải trình thêm xung quanh băn khoăn của các đại biểu.

Bên cạnh đó, Thượng tướng Lê Quý Vương cũng đã giải đáp băn khoăn của các đại biểu xung quanh việc áp dụng cai nghiện bắt buộc đối với người từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi đã cai nghiện ma túy bắt buộc nhưng vẫn nghiện ma túy.

Tại phiên thảo luận, các đại biểu cũng đã cho ý kiến về một số vấn đề khác của dự thảo Luật, như xác định tình trạng nghiện ma túy; chính sách của Nhà nước về cai nghiện ma túy; biện pháp và hình thức cai nghiện ma tuý; biện pháp can thiệp giảm tác hại trong phòng, chống ma túy; quản lý người nghiện ma túy sau cai nghiện ma túy v.v…

BT
Thăm dò khán giả