Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:26, Thứ 2, 18/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai trương Trung tâm báo chí Đại hội XII của Đảng

(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng nay (18/1), Trung tâm báo chí Đại hội XII của Đảng đã chính thức được khai trương. 

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo dự lễ khai trương và chủ trì họp báo.

Trung tâm báo chí được tổ chức nhằm cung cấp thông tin, tài liệu, tư liệu về Đại hội cho các cơ quan báo chí, đồng thời cũng sẽ tổ chức các cuộc họp báo để kịp thời cung cấp thông tin về diễn biến Đại hội.

Tại buổi Họp báo, đồng chí Đinh Thế Huynh đã thông báo những nội dung quan trọng của Đại hội  XII của Đảng. Theo đó, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra tại Hà Nội từ ngày 20/1/2016 đến 28/1/2016.

Đại hội đánh giá việc thực hiện nghị quyết Đại hội XI và nhìn lại chặng đường 30 năm đổi mới đất nước, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 5 năm tới.

Tham dự Đại hội XII có 1510 đại biểu, đại diện cho 4,5 triệu đảng viên. Công tác chuẩn bị Đại hội được Ban Chấp hành Trung ương, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo chặt chẽ, đến nay đã hoàn tất.

Về phía báo chí, đã có khoảng 650 nhà báo trong nước và hơn 100 nhà báo quốc tế đăng ký hoạt động tại Trung tâm báo chí để đưa tin về Đại hội. Tại Trung tâm báo chí, các nhà báo sẽ được cung cấp miễn phí hình ảnh, tín hiệu âm thanh sạch để các cơ quan báo chí khai thác, sử dụng.

BT
Thăm dò khán giả