Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 03:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 2, 06/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

(ANTV) - Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC), hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017 bắt đầu diễn ra từ sáng ngày hôm nay 6/11 tới ngày 11/11 tại Đà Nẵng. Dự kiến khoảng 12.000 - 14.000 đại biểu của 21 nền kinh tế thành viên tham gia, trong đó có 2.000 đại biểu chính thức, 5.000 doanh nghiệp.

Năm APEC 2017 có chủ đề "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung", với 4 ưu tiên là thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm, đẩy mạnh liên kết kinh tế sâu rộng, nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số và tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tuần lễ có sự tham gia của đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành Facebook; David Abney, Giám đốc điều hành công ty dịch vụ chuyển phát nhanh UPS; Nicolas Aguzin, Giám đốc điều hành của hãng dịch vụ tài chính JP Morgan tại châu Á Thái Bình Dương.

Các nhà lãnh đạo cũng sẽ trao đổi, thảo luận các biện pháp nhằm tiếp tục giữ đà hợp tác, liên kết của diễn đàn, góp phần thể hiện tầm vóc APEC đi đầu trong xử lý các thách thức của thế giới và khu vực, ngày càng mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp.

Công tác đảm bảo An toàn giao thông cho ngày làm việc đầu tiên của Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Ngày  6/11 là ngày làm việc đầu tiên của tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng. Đây là một sự kiện quan trọng với sự tham gia của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên, hàng nghìn doanh nghiệp hàng đầu khu vực và trên thế giới cùng đại diện các cơ quan truyền thông lớn của quốc tế. Để đảm bảo cho các đoàn đại biểu quốc tế được an toàn, thuận lợi trong thời gian tham gia sự kiện, lực lượng công an đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng mọi phương án đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông. Trong đó, đặc biệt chú ý tới đến công tác đảm bảo an toàn giao thông phục vụ cho các hoạt động của tuần lễ cấp cao. 

Sáng nay sẽ diễn ra phiên khai mạc Hội nghị tổng kết của các quan chức cao cấp (CSOM) - đây là một trong những hoạt động quan trọng của tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017. Tại đường Võ Nguyên Giáp - tuyến đường chính dẫn đến địa điểm tổ chức hội nghị này, ngay từ sáng sớm, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt ở đây cũng như những địa điểm lưu trú của các đoàn đại biểu để triển khai kế hoạch phân làn, phân luồng, xếp xe, chuẩn bị công tác đưa đón, dẫn đoàn. Để hiểu rõ hơn sự chuẩn bị từ phía lực lượng cảnh sát giao thông, ANTV có cuộc trao đổi nhanh với thượng tá Lương Văn Cảm - Trưởng phòng 8, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an:

 

BT
Thăm dò khán giả