Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 05:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 3, 18/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc phiên họp thứ 9 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV

(ANTV) - Sáng 17/4, tại nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, phiên họp thứ 9 UBTVQH khóa XIV đã chính thức khai mạc. Phiên họp lần này diễn ra trong vòng 6 ngày sẽ bàn thảo nhiều nội dung quan trọng để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3 diễn ra vào tháng 5 tới. Trong phiên làm việc sáng các đại biểu đã tập trung cho ý kiến  về dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, phiên họp lần này có 2 phần việc chính: Phần thứ nhất cho ý kiến về việc tiếp thu, giải trình, chỉnh lý 6 dự án luật, gồm: Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Luật quản lý sử dụng tài sản Nhà nước (sửa đổi); Luật trách nhiệm bồi thường Nhà nước (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13; Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và Luật Quy hoạch.

Phần thứ hai là phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên của UBTVQH nhiệm kỳ này. Hai nhóm vấn đề được chọn để chất vấn tại Phiên họp gồm: nhóm thứ nhất là giải pháp để đẩy nhanh việc rà soát, giải quyết chế độ chính sách đối với người có công, đặc biệt là đối với những hồ sơ còn tồn đọng, vướng mắc; nhóm thứ hai là: Công tác quản lý an toàn thông tin mạng.

Cho ý kiến về dự án Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, đa số đại biểu tán thành với việc cần thiết ban hành Luật. Các đại biểu cho rằng việc ban hành luật rất có ý nghĩa với các doanh nghiệp trong hội nhập kinh tế  sâu rộng hiện nay. Tuy nhiên, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI lại chưa hài lòng với về chất lượng của dự thảo luật vì cho rằng vẫn còn quá nhiều những quy định chung chung không rõ ràng.

Liên quan đến việc quy định trách nhiệm của các tổ chức, Doanh nghiệp, hiệp hội  Doanh nghiệp nhỏ và vừa cho rằng, Điều 30 của dự án Luật đã thể hiện sự đổi mới tư duy, là cơ sở pháp lý để Hiệp hội cùng với phòng thương mại công nghiệp Việt Nam phối hợp thực hiện, tránh tình trạng quy định trách nhiệm chung chung.

Liên quan đến quy định trách nhiệm của tổ chức, doanh nghiệp tại điều 30, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị ủy ban Kinh tế rà soát lại điều 30 để quy định này không làm mất vai trò tổ chức cá nhân nào, việc đề xuất  thành lập các hiệp hội doanh nghiệp theo giới nữ, giới trẻ theo ngành nghề nếu cần thiết mới lập thêm, còn không thì vẫn giữ như cũ. Phát biểu kết luận về vấn đề này, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cũng đề nghị Ban soạn thảo và cơ quan thẩm tra dự thảo luật rà soát lại Điều 30 để không ảnh hưởng đến chức năng của tổ chức nào.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây