Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 23:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 3, 16/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc phiên họp thứ 35 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(ANTV) - Sáng 15/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 35. Theo chương trình, Ủy ban Thường vụ QH cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của các dự án Luật Dân quân tự vệ, Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Cán bộ và Luật Viên chức.

 

Phát biểu tại buổi khai mạc phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: từ Kỳ họp thứ 7 đến nay, thời gian không nhiều, nhưng với tinh thần phối hợp chặt chẽ, tích cực nghiên cứu, chuẩn bị của các cơ quan, đến nay, 4 dự án luật đã được tiếp thu, chỉnh lý để kịp trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại Phiên họp này.
 
Đối với dự án Luật Dân quân tự vệ, nhiều đại biểu quan tâm và tập trung cho ý kiến về tên gọi của Luật, cho rằng để tên luật là Luật Dân quân tự vệ viết liền, không tách rời từ Dân quân và Tự vệ bởi dấu phẩy là hợp lý và phù hợp với các quy định trước đó cũng như thực tiễn thi hành.  
 
Đối với Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, đại biểu Quốc hội đã thảo luận, cho ý kiến. Trên cơ sở ý kiến của đại biểu Quốc hội, Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã chủ trì tổ chức nghiên cứu, giải trình, tiếp thu, chỉnh lý bước đầu đối với dự thảo Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
 
Trong thời gian làm việc buổi chiều, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục cho ý kiến về một số vấn đề còn có ý kiến khác nhau Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Cán bộ và Luật Viên chức.
Thăm dò khán giả