Thứ sáu, ngày 18/09/2020 - 21:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 4, 08/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc phiên họp thứ 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(ANTV) - Sáng ngày 8/5, sau khi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp thứ 34 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã thảo luận và cho ý kiến về báo cáo đánh giá bổ sung của Chính phủ về kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và tình hình triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

 

Xung quanh một số kết quả chung về tình hình kinh tế xã hội năm 2018 và những tháng đầu năm 2019, nhiều đại biểu khẳng định, báo cáo đánh giá bổ sung của Chính phủ vẫn thiên về kinh tế nhiều hơn, chưa phân tích kỹ các vấn đề xã hội, đặc biệt là chưa đề cập đến một số vấn đề được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây.

Cũng trong phiên thảo luận này, Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng đã thảo luận xung quanh một số vấn đề khác trong báo cáo của Chính phủ, như tình trạng bạo lực học đường, vấn đề phát triển hạ tầng giao thông, câu chuyện chuyển giá, nợ đọng bảo hiểm xã hội.

 

Phiên họp toàn thể lần thứ 14 của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội

Tiếp tục Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, trong ngày làm việc ngày 8/5, Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã thẩm tra và cho ý kiến về Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm Trật tự An toàn giao thông năm 2018; việc triển khai nhiệm vụ bảo đảm Trật tự An toàn giao thông những tháng đầu năm 2019”.

Báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nêu rõ, trong 4 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn cả nước, tai nạn giao thông giảm giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2018.

Trước kết quả này, nhiều ý kiến cho rằng, đây là kết quả tích cực và có thể nói, các bộ, ban, ngành và các cơ quan liên quan đã có nhiều đóng góp trong việc kéo giảm tai nạn giao thông.

Tuy nhiên, nhiều đại biểu cũng cho rằng, hiện vẫn đang có những vấn đề “nóng” trong lĩnh vực giao thông chưa được đề cập.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng bày tỏ các băn khoăn xung quanh các dự án BOT, việc thực hiện các công trình giao thông chậm trễ, đặc biệt là những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng có nguyên nhân từ tài xế sử dụng rượu bia đang là một vấn đề nhức nhối.

Cũng trong phiên thảo luận hôm nay, một số vấn đề khác đã được các đại biểu quan tâm thảo luận, như việc xử lý các lái xe sử dụng các chất kích thích, việc phối hợp giữa các cơ quan liên quan trong việc kết nối, chia sẻ hệ thống cơ sở dữ liệu về giấy phép lái xe.

B.T
Thăm dò khán giả