Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 14:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 5, 12/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Phiên họp thứ 25 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(ANTV) -Sáng 11/7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc Phiên họp thứ 25.

 

Sáng 11/7 tại Hà Nội, Phiên họp thứ 25 của Ủy ban thường vụ Quốc hội đã chính thức khai mạc, tại phiên họp này, Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về một số dự án Luật quan trọng như Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước.Trong buổi sáng nay, các đại biểu đã tập trung thảo luận xung quanh dự án Luật Cảnh sát biển.
 
Đồng tình với các quy định của dự thảo Luật về chức năng, nhiệm vụ của lực lượng cảnh sát biển, một vấn đề được các đại biểu quan tâm chính là các quy định cụ thể để xác định rõ hơn về vai trò của lực lượng này.
 
Có ý kiến đề nghị quy định lực lượng cảnh sát biển không thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng,  đây là lực lượng thực thi pháp luật trên biển, cùng với đó là tham gia nhiều công tác về đảm bảo quốc phòng, an ninh trật tự, với chức năng nhiệm vụ vẫn thực hiện từ trước tới nay theo quy định của Pháp lệnh Cảnh sát biển, việc quy định cảnh sát biển không thuộc lực lượng vũ trang nhân dân là không phù hợp.  
 
Bên cạnh đó, các ý kiến cũng đề nghị, cần bổ sung các quy định làm rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ của lực lượng này.
 
Cũng trong phiên thảo luận, nhiều ý kiến đều cho rằng, dự thảo Luật cần bổ sung các tiêu chí, quy định rõ về phạm vi hoạt động của cảnh sát biển, nhằm tránh chồng chéo về phạm vi quản lý, chức năng nhiệm vụ với một số lực lượng khác.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả