Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 16:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:08, Thứ 6, 03/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2017

(ANTV) - Sáng 3/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2017. Cùng dự có Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, các Phó Thủ tướng: Phạm Bình Minh, Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng, Vũ Đức Đam và các thành viên Chính phủ.

Tại phiên họp, Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc đánh giá, sau 10 tháng hoạt động, bước đầu Chính phủ nhiệm kỳ mới đã có được niềm tin của nhân dân và hệ thống chính trị, Chính phủ quyết không để mất niềm tin đó.

Chính phủ phải nhân niềm tin đó lên tốt hơn bằng những hành động cụ thể. Đó là tăng cường quản lý kinh tế - xã hội, thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, đối ngoại của đất nước; thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của Ban Chấp hành Trung ương, của Quốc hội, các Nghị quyết về kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2017.

Cùng với đó, Chính phủ quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động mạnh mẽ phục vụ người dân và doanh nghiệp. Thủ tướng đề nghị các thành viên Chính phủ đóng góp ý kiến vào việc phát triển doanh nghiệp theo nghị quyết 35.

Thủ tướng yêu cầu các thành viên Chính phủ tiếp tục thực hiện tốt việc phát triển doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh bằng thực hiện tốt 250 công việc của Nghị quyết 19 vừa ban hành tháng 1/2017. Ngoài phục vụ doanh nghiệp tốt thì hệ thống chính quyền các cấp cũng phải ứng xử, phục vụ tốt đối với người dân. Cùng với đó là đẩy mạnh thực hiện tốt các nhiệm vụ về quản lý an toàn thực phẩm, phát triển rừng, đóng cửa rừng tự nhiên phạm vi quốc gia; phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Thủ tướng lưu ý diễn biến tình hình thời tiết hết sức phức tạp vì vậy cần phải đề phòng và có các phương án dự phòng nhằm đảm bảo đời sống cho người nông dân. Tại phiên họp Thủ tướng yêu cầu các thành viên báo cáo về tình hình thực hiện Tết vừa qua như thế nào để từ đó thực hiện nghiêm túc việc bắt tay ngay vào việc sau Tết.

Thủ tướng yêu cầu các thành viên cũng cần thảo luận về các thể chế có liên quan như Nghị định về hàng hóa dịch vụ địa bàn và một số nội dung để xây dựng luật, pháp lệnh nhằm tạo thuận lợi hơn cho phát triển kinh tế, xã hội trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả