Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 03:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 2, 06/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc phiên họp 37 UBTVQH khóa XIII

(ANTV) - Sáng nay 6/4, phiên họp thứ 37, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Khóa XIII đã khai mạc tại Nhà Quốc hội với sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, tham dự của các Phó Chủ tịch Quốc hội và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự và phát biểu khai mạc Phiên họp. Ảnh TTXVN

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung Phiên họp của các cơ quan liên quan trong bối cảnh vừa tổ chức thành công Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU-132).

Nội dung hàng đầu vẫn là việc triển khai thi hành Hiến pháp 2013 và việc đảm bảo quyền con người, quyền và nghĩa vụ của công dân qua các hệ thống pháp luật thực hành.

Ngoài ra, trong chương trình làm việc, các đại biểu cũng nghe Đoàn giám sát báo cáo về tình hình oan, sai trong việc áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự và việc bồi thường thiệt hại cho người bị oan trong hoạt động tố tụng hình sự theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, thời gian làm việc ngắn (5 ngày) nhưng khối lượng công việc rất lớn, đòi hỏi các đại biểu tập trung, đóng góp nhiều ý kiến để góp phần hoàn thiện dự thảo các dự án luật với chất lượng cao trình Quốc hội.

Ngay sau phiên khai mạc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận về Dự thảo Luật an toàn thông tin. Đây là phiên thảo luận đầu tiên về Dự luật này. Phân tích, đánh việc xây dựng và ban hành dự thảo Luật An toàn thông tin là cần thiết. Tuy nhiên, các đại biểu vẫn còn băn khoăn về tính khả thi của Dự luật.

Các đại biểu đề nghị việc xây dựng Dự luật cần phải đảm bảo phù hợp với quy định của Hiến pháp năm 2013, đồng thời cần rà soát, nghiên cứu lại nội dung của dự thảo Luật để bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ với các Luật khác có liên quan. Các quy định được xây dựng phải bảo đảm an toàn thông tin trên môi trường mạng, trong đó có việc bảo vệ thông tin cá nhân trên mạng.

 

BT
Thăm dò khán giả