Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 00:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:28, Thứ 7, 16/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Lễ hội Làng Sen toàn quốc

(ANTV) - Tối ngày 16/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh - tỉnh Nghệ An), Bộ Văn hóa Thể thao & Du Lịch, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen toàn quốc năm 2015. 

 
Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng; lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; các đại biểu đến từ nước bạn Lào, Thái Lan. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các huyện, thành thị trong tỉnh; đại diện dòng họ Nguyễn Sinh, Hoàng Xuân và họ Hà xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.
 
Lễ hội Làng Sen 2015 được tổ chức với quy mô toàn quốc, chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Điểm nhấn của Lễ hội Làng Sen năm nay là Liên hoan tiếng hát Làng Sen với sự tham dự của  35  đoàn nghệ thuật các tỉnh trong cả nước và Ngày hội văn hoá các dân tộc miền Trung năm 2015 với 7 đoàn tham gia. 
 
Đặc biệt, có sự tham gia của hai đoàn nghệ thuật của tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) và Nakhon Phanom (Thái Lan). Bên cạnh đó, lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động khác như triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; rước ảnh Bác Hồ qua các thời kỳ từ Quảng trường Hồ Chí Minh về Khu đi tích Kim Liên;  triển lãm tranh cổ động tấm lớn về đề tài Bác Hồ; liên hoan văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao truyền thống tại các địa phương như Nam Đàn, Thanh Chương.
 
Điểm nhấn của đêm khai mạc Lễ hội Làng Sen 2015 là chương trình nghệ thuật “Sáng mãi tên người Hồ Chí Minh” với các ca khúc ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi Đảng và tình yêu quê hương đất nước. Đây chính là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết  thực chào mừng 125 năm ngày sinh của Người./.
BT
Thăm dò khán giả