Thứ sáu, ngày 19/10/2018 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 2, 23/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

(ANTV) -Sáng nay (23/10), kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 14 đã chính thức khai mạc. Trong bài phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã kêu gọi đồng bào, cử tri cả nước phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định sản xuất và đời sống. Đồng thời, cũng chỉ rõ những khó khăn, thách thức với nền kinh tế đất nước trong thời gian tới.

 
Bên cạnh những kết quả tích cực của tình hình kinh tế - xã hội trong 9 tháng đầu năm. Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cũng chỉ rõ những khó khăn trước mắt cần tập trung tháo gỡ như: Việc xử lý các tổ chức tín dụng yếu kém và xử lý nợ xấu còn nhiều khó khăn; Việc xử lý những dự án đầu tư không hiệu quả, doanh nghiệp nhà nước thua lỗ, thất thoát kéo dài; Tình trạng tham nhũng, lãng phí chưa được ngăn chặn và đẩy lùi như mong muốn;Bên cạnh đó là tác động nặng nề của biến đổi khí hậu ...
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, tất cả những vấn đề này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống người dân, tác động trực tiếp đến việc hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Nhiệm vụ đặt ra cho những tháng còn lại của năm 2017 và thời gian tới là rất nặng nề đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phải tăng cường đoàn kết, thống nhất tư tưởng và hành động, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức. Hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, tạo thế và lực cho năm 2018 và chặng đường phát triển tiếp theo.
 
Hoạt động lập pháp tại kỳ họp này tiếp tục được quan tâm. 6 dự án Luật sẽ được Quốc hội xem xét, thông qua và 9 dự án Luật sẽ trình Quốc hội cho ý kiến. Các dự án Luật được xem xét tại Kỳ họp này...đều là những văn bản quan trọng, được cử tri và xã hội quan tâm. 
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, các dự án Luật là tiếp tục thể chế hóa quy định của Hiến pháp 2013 về bảo vệ quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, thúc đẩy phát triển kinh tế, cải thiện môi trường kinh doanh, bảo đảm quốc phòng- an ninh.Tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, cải cách hành chính.
 
Cũng trong ngày làm việc hôm nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trình bày báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; nghe báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân; báo cáo về kết quả thực hiện ngân sách Nhà nước năm 2017; dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2018 và kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm quốc gia 2018-2020. 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng