Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 23:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 4, 18/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 39

(ANTV) - Sáng nay (18/9), Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước ASEAN lần thứ 39 (ASEANAPOL 39) với chủ đề “Đối tác vinh quang, thống nhất bền vững” đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đại diện Chính phủ Việt Nam tới dự, phát biểu khai mạc.

 

Dự Hội nghị có Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Tư lệnh Cảnh sát các nước Đông Nam Á; khoảng 300 đại biểu gồm các Trưởng, Phó Trưởng đoàn, phu nhân và đại biểu Cảnh sát 10 nước ASEAN; đại biểu các đối tác, đối thoại, quan sát viên, đại diện Interpol, Hiệp hội ASEAN và đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương…

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã nêu lên những thuận lợi và thách thức mà ASEAN đang phải đối mặt, trong đó có thách thức về vấn đề an ninh trật tự. Vì thế, vai trò của các cơ quan thực thi pháp luật của các nước ASEAN, trong đó có lực lượng Cảnh sát của các nước là vô cùng quan trọng trong công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh, Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 39 sẽ là cơ hội để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa lực lượng Cảnh sát các nước thành viên ASEANAPOL với nhau cũng như với các đối tác trong công tác phòng, chống tội phạm.

Bộ trưởng cũng đề nghị các Tư lệnh, các Trưởng đoàn và toàn thể Hội nghị cần nỗ lực bàn bạc, thảo luận, đề xuất các giải pháp khả thi nhất để đạt được một số mục tiêu:

Một là, lực lượng Cảnh sát các nước thành viên ASEANAPOL và các đối tác cần có sự hợp tác chặt chẽ và toàn diện hơn nữa trong phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia trên tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tin tưởng lẫn nhau nhằm gìn giữ khu vực ASEAN ngày một an toàn hơn.

Hai là, trong hợp tác Cảnh sát giữa các nước cần vận dụng linh hoạt các quy định của pháp luật để việc phối hợp trong điều tra, khám phá các chuyên án, các vụ án có hiệu quả hơn.

Ba là, lực lượng Cảnh sát các nước thành viên ASEANAPOL và các đối tác cần đạt được tiếng nói chung và có sự ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế khác nhằm thể hiện được sự đoàn kết, thống nhất theo đúng tinh thần chung của hợp tác ASEAN.

BT
Thăm dò khán giả